Từ 5/7, đừng lười chi tiền gửi tiết kiệm tại nhà, cứ ra ngân hàng cho chắc!

Đăng bởi: Đậu Xanh   -   Thứ sáu, 05/07/2019, 16:06 PM

Người gửi tiền sẽ phải trực tiếp đến điểm giao dịch của ngân hàng và xuất trình giấy tờ xác minh thông tin cá nhân từ ngày 5/7 đó cả nhà!

Thỉnh thoảng ông xã mình hay nhờ nhân viên ngân hàng đến nhà để làm thủ tục gửi tiền tiết kiệm. Lão ấy bận tít mù, nên nhờ nhân viên ngân hàng đến cho nhanh. 

Công nhận tiện thật, chả phải đi đâu hết trơn, chỉ cần nhân viên ngân hàng đến nhà ký mấy giấy tờ là có quyển sổ tiết kiệm. 

Thế nhưng giờ ai lười biếng quên cái mùa xuân ấy đi nhé! 

 Gửi tiền tiết kiệm thế nào cho thuận tiện? Ảnh minh họa.

 Gửi tiền tiết kiệm thế nào cho thuận tiện? Ảnh minh họa.

Từ 5/7, Thông tư 48/2018/TT-NHNN về tiền gửi tiết kiệm có hiệu lực sẽ có nhiều thay đổi trong việc gửi tiền tiết kiệm ở ngân hàng đó! 

Theo đó, ngân hàng chỉ được nhận và chi trả tiền gửi tiết kiệm tại điểm giao dịch thuộc mạng lưới hoạt động của ngân hàng đó, trừ trường hợp nhận và chi trả tiền gửi tiết kiệm bằng phương tiện điện tử.

Riêng người gửi tiền phải trực tiếp đến điểm giao dịch của ngân hàng và xuất trình giấy tờ xác minh thông tin cá nhân.

Trường hợp gửi tiền gửi tiết kiệm chung thì tất cả người gửi tiền phải trực tiếp xuất trình giấy tờ xác minh thông tin của mình.

Còn nếu gửi tiết kiệm thông qua người đại diện theo pháp luật, người đại diện theo pháp luật phải xuất trình giấy tờ chứng minh tư cách đại diện, giấy tờ xác minh thông tin của người đại diện theo pháp luật và giấy tờ xác minh thông tin của người gửi tiền.

Ngoài ra, công dân Việt Nam chưa đủ 15 tuổi hoặc người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc mất năng lực hành vi dân sự được gửi tiền tiết kiệm.

Tuy nhiên, việc gửi tiết kiệm phải thực hiện thông qua người đại diện theo pháp luật.

Đây là nội dung mới so với quy định cũ là người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự, hoặc mất năng lực hành vi dân sự không được ngân hàng mở sổ tiết kiệm.

Có rất nhiều điểm mới, cả nhà "ngâm cứu" kỹ để tránh rắc rối với khoản tiền nhàn rỗi của mình nhé! 

Tiện đây cho em hỏi, ngoài gửi ngân hàng thì làm gì để "tiền đẻ ra tiền" nhanh nhỉ? Em định mở quán trà sữa mà cứ lăn tăn. Món này bán siêu lợi nhuận luôn ạ. 

video xem nhiều