Từ 30/3, dừng toàn bộ xe ô tô trên 9 chỗ đi, đến TP. HCM và Hà Nội

Đăng bởi: Gio Linh   -   Thứ hai, 30/03/2020, 06:19 AM

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa yêu cầu tạm dừng toàn bộ hoạt động của xe hợp đồng và xe du lịch trên 9 chỗ có điểm đi, đến Hà Nội và TP. HCM.

Trong nỗ lực phòng chống dịch Covid-19, tối 29/3, Bộ GTVT đã có công điện khẩn gửi đến Tổng cục Đường bộ, Cục Đường sắt và các Sở GTVT địa phương với nội dung từ 0h00 ngày 30/3, đến hết ngày 15/4, tạm dừng toàn bộ hoạt động của xe hợp đồng và xe du lịch trên 9 chỗ đi và đến TP. HCM và Hà Nội.

Công điện cũng nêu rõ các tuyến cố định đi từ Hà Nội, TP. HCM và ngược lại chỉ vận chuyển hành khách tối đa 2 chuyến/ngày đối với các tuyến dưới 100 km. Đồng thời đảm bảo số lượng hành khách trên 1 chuyến xe không quá 50% số ghế trên xe, và không quá 20 người.

 

 

Riêng các tuyến còn lại chỉ được vận chuyển 1 chuyến/ngày, đảm bảo số lượng khách trên 1 xe không quá 50% số ghế và không quá 20 người.

Đối với đường sắt, Cục Đường sắt chỉ đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và các doanh nghiệp vận tải đường sắt tạm dừng toàn bộ hoạt động của tàu khách địa phương. Đối với tuyến đường sắt Hà Nội - TP. HCM chỉ được khai thác tối đa 2 đôi tàu khách/ngày (2 chuyến Hà Nội đi TP. HCM và 2 chuyến ngược lại). 

Đối với đường thủy, Các Cục Hàng hải và Cục Đường thuỷ nội địa hạn chế tối đa các chuyến tàu chở khách tuyến từ bờ ra đảo, có biện pháp quản lý chặt chẽ thuyền viên và hành khách đi tàu, khai báo y tế theo quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Trong các trường hợp đặc biệt, các Sở GTVT, Tổng công ty Đường sắt và Cục Đường thủy cần báo cáo để được xem xét và xử lý.

video xem nhiều