Từ 30/3, Đà Nẵng tạm dừng việc thăm người bệnh nội trú để phòng dịch

Đăng bởi: Nhị Hồ   -   Thứ hai, 30/03/2020, 09:47 AM

Bắt đầu từ 0h ngày 30/3, tất cả các bệnh viện trên địa bàn TP Đà Nẵng bắt đầu thực hiện tạm dừng thăm bệnh nhân đang điều trị nội trú (ngoại trừ người trực tiếp chăm sóc người bệnh). Và thời gian sẽ kéo dài đến hết ngày 15/04.

Được biết, đây là yêu cầu của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Đà Nẵng để phòng dịch bệnh lây lan tại nơi tập trung đông người như bệnh viện. Đồng thời, tất cả những người trực tiếp chăm sóc người bệnh phải thực hiện ngay việc khai báo y tế điện tử, thực hiện bố trí giãn giường bệnh trong điều kiện có thể.

Ngoài ra, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Đà Nẵng còn khuyến cáo các phòng khám tư nhân tạm dừng việc khám, chữa bệnh đến ngày 15/4.

Đối với các phòng khám chuyên khoa tai mũi họng, răng hàm mặt, mắt. Nếu tổ chức khám, chữa bệnh, yêu cầu các cơ sở thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định (đảm bảo khoảng cách, trang bị đầy đủ phương tiện bảo hộ đảm bảo chất lượng)

 

 

TS-BS Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết: Để phòng dịch Covid-19 lây lan tại bệnh viện, ngày 29/03 Bệnh viên Đà Nẵng cũng đã dừng việc cho người nhà vào thăm bệnh nhân đang điều trị nội trú tại đây.

Đồng thời, bệnh nhân nội trú chỉ được một người chăm nuôi, người chăm nuôi sẽ được thực hiện tờ khai y tế và phát phiếu “người thăm bệnh”. Bệnh viện cũng yêu cầu người chăm nuôi hạn chế đi ra ngoài bệnh viện trong thời gian ở lại chăm sóc bệnh nhân.

Do đó, mọi người nhớ tuân thủ quy định này và làm theo sự hướng dẫn của nhân viên y tế để chung tay đẩy lùi được dịch Covid-19 nhanh chóng nhé!

video xem nhiều