Từ 28-11 Việt Nam khai thác đường bay thẳng thường lệ Việt - Mỹ

Đăng bởi: Lâm Minh   -   Thứ tư, 17/11/2021, 05:47 AM

Bà con mình ở Mỹ sẽ có thêm lựa chọn về quê nhà khi Vietnam Airlines cho biết sẽ khai thác đường bay từ TP.HCM đến San Francisco với tần suất 2 chuyến mỗi tuần, giá vé 1.000 USD/chiều.

Vietnam Airlines là hãng hàng không đầu tiên của Việt Nam được phía Mỹ cấp giấy phép thực hiện các chuyến bay thường lệ đến Mỹ.

Ông Lê Hồng Hà, Tổng Giám đốc Vietnam Airlines, cho biết hãng dự kiến thực hiện chuyến bay thường lệ đầu tiên vào ngày 28-11, kết nối giữa TP.HCM và San Francisco. Sau đó, các chuyến bay thường lệ được khai thác với tần suất 2 chuyến/tuần (từ TP.HCM đi vào thứ 4 và thứ 7 hàng tuần). Khi dịch được kiểm soát có thể tăng tần suất lên mỗi ngày 1 chuyến.

Chuyến bay chiều về xuất phát từ San Francisco vào đêm 29-11 (giờ địa phương) và hạ cánh tại TP.HCM vào sáng 1-12, với thời gian bay khoảng 16 tiếng 40 phút. Các chuyến bay sẽ được khai thác bằng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner.

Vietnam Airlines sử dụng máy bay B787, A350 để thực hiện các chuyến bay đến Mỹ. Ảnh: PLO

Vietnam Airlines sử dụng máy bay B787, A350 để thực hiện các chuyến bay đến Mỹ. Ảnh: PLO

Vietnam Airlines xác định giai đoạn đầu phải bù lỗ, nhưng trong bối cảnh dịch COVID-19 việc đưa hai máy bay thân rộng của hãng vào hoạt động vẫn tốt hơn là “đắp chiếu”. Cạnh đó, tạo thêm công ăn việc làm cho người lao động, có thêm dòng tiền.

Kế hoạch mở đường bay thẳng Việt - Mỹ được Vietnam Airlines triển khai từ năm 2000. Để đạt chứng nhận khai thác thường lệ đường bay tới Mỹ, hãng bay này phải làm việc với chín cơ quan của Mỹ, với nhiều thủ tục khắt khe…

video xem nhiều