Từ 15/11, du khách phải có thẻ mới được tham quan bán đảo Sơn Trà

Đăng bởi: Ngọc Anh   -   Thứ tư, 06/11/2019, 11:02 AM

Mới đây, UBND TP Đà Nẵng đã đưa ra kế hoạch phát thẻ cho du khách lên Sơn Trà, ai có thẻ mới được lên còn không thì đứng ngoài cổng nhé. Việc này nhằm đảm bảo an toàn cho du khách khi tham quan bán đảo Sơn Trà.

 

 

Mọi người ai đi du lịch Đà Nẵng mà muốn lên tham quan bán đảo Sơn Trà thì phải được phát thẻ mới lên được nhé. Kế hoạch thí điểm này mới được cơ quan chức năng TP Đà Nẵng đưa ra này.

Theo kế hoạch này thì thời gian thực hiện thí điểm trong 3 tháng, từ ngày 15/11 đến ngày 15/2/2020, tất cả số lượng người lên xuống bán đảo Sơn Trà (dã ngoại, tham quan, làm việc…) được cấp phát thẻ qua trạm gác.

Thẻ màu vàng: Dành cho các hộ dân có hoạt động sản xuất trồng rừng, nhiếp ảnh gia, sinh viên thực tập, nghiên cứu sinh, người thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học…

Thẻ màu xanh (thẻ khách): dành cho khách du lịch, các cán bộ, nhân viên đến liên hệ làm việc hoặc có nhiệm vụ thực thi tại bán đảo Sơn Trà có thời gian trong ngày.

 

 

Các lực lượng quân đội, công an, kiểm lâm, Ban Quản lý BĐST có nhiệm vụ trên bán đảo Sơn Trà được qua các trạm gác mà không cần sử dụng thẻ, chỉ cần xuất trình giấy tờ công vụ.

Từ 07h30 – 19h00 hàng ngày: khách du lịch được phép dã ngoại, tham quan trên 03 tuyến tại bán đảo Sơn Trà. Trong đó, từ 17h30 thực hiện khóa rào chắn và không đón khách dã ngoại, tham quan.

Mọi người chú ý nhé, muốn lên bán đảo Sơn Trà tham quan du lịch phải có thẻ và chỉ được lên từ khung giờ 07h30 – 19h00 trong ngày thôi.

Việc này cũng là để quản lý, bảo đảm an toàn cho du khách khi dã ngoại, tham quan tại bán đảo Sơn Trà thôi mọi người ạ!

Nguồn: Thế Sơn

video xem nhiều