Từ 11/2021 khách nước ngoài tiêm vắc xin Covid-19 do WHO phê duyệt đều có thể đến Mỹ

Đăng bởi: Thảo Nguyên   -   Thứ bảy, 09/10/2021, 13:24 PM

Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh (CDC) Mỹ cho biết sẽ chấp nhận nhập cảnh đối với người nước ngoài tiêm vắc xin Covid-19 do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phê duyệt.

Ngày 20.9, Nhà Trắng thông báo từ tháng 11 Mỹ sẽ dỡ bỏ giới hạn đi lại theo đường hàng không đối với khách quốc tế tiêm đủ vắc xin phòng Covid-19 đến từ 33 nước, bao gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil và đa số các nước châu Âu. Tuy nhiên, khi đó chưa có thông tin về loại vắc xin phù hợp với yêu cầu nhập cảnh của nước này.

Sáng 9.10 (giờ Việt Nam), người phát ngôn CDC cho hay nhóm vắc xin được Cơ quan Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm (FDA) cho phép hoặc phê chuẩn, hoặc được WHO đề xuất sử dụng trong trường hợp khẩn cấp, đều đáp ứng nhu cầu đến Mỹ bằng đường hàng không, theo Reuters.

Khách quốc tế dự kiến sẽ được phép nhập cảnh Mỹ từ tháng 11 

Khách quốc tế dự kiến sẽ được phép nhập cảnh Mỹ từ tháng 11 

CDC cho hay vào đầu tuần này, cơ quan này đã gửi thông tin về những loại vắc xin được Mỹ chấp nhận trong trường hợp là khách quốc tế nhằm giúp các hãng hàng không chuẩn bị các hệ thống,  CDC sẽ bổ sung hướng dẫn khi chốt được các yêu cầu liên quan.

Hiện WHO phê chuẩn tổng cộng 6 loại vắc xin, lần lượt là Pfizer/BioNtech, CovishieldAstraZeneca (do AstraZeneca/Oxford phát triển và sản xuất tại Ấn Độ và Hàn Quốc), Janssen của Hãng Johnson & Johnson, Moderna, Sinopharm và Sinovac-CoronaVac.

Như vậy người nước ngoài đến từ 33 quốc gia nói trên nếu đã tiêm vắc xin thuộc những loại được WHO phê chuẩn là có thể đến Mỹ theo đường hàng không theo quy định mới của nước này.

Nguồn: Thụy Miên /thanhnien.vn

video xem nhiều