Từ 10/10 đến hết 21/10: Thí điểm bay nội địa với 38 chuyến mỗi ngày

Đăng bởi: Thảo Nguyên   -   Thứ bảy, 09/10/2021, 12:50 PM

Tối 8/10, Bộ GTVT đã ban hành Quyết định số 1776/QĐ-BGTVT Quy định tạm thời về triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Theo Trang Thông tin Điện tử của Bộ GTVT, từ ngày 10/10/2021 đến hết ngày 20/10/2021 hoạt động vận tải hành khách nội địa bằng đường hàng không được thực hiện thí điểm trên phạm vi toàn quốc.

Trong thời gian thí điểm, các hãng hàng không tiếp nhận vận chuyển hành khách có nhu cầu đi lại phục vụ quá trình phục hồi kinh tế theo thứ tự ưu tiên: hoạt động công vụ, lực lượng phòng chống dịch Covid-19, các chuyên gia, nhà quản lý, doanh nhân và các đối tượng khác.

Yêu cầu đối với hành khách:

- Phải tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 (thẻ xanh trên Sổ Sức khoẻ điện tử/PC-COVID hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin của cơ quan có thẩm quyền cấp, liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày) hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương (có giấy ra viện/giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19); Có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên máy bay;

- Thực hiện khai báo y tế theo quy định, hoàn thành bản cam kết và chuyển cho đại diện hãng hàng không khi làm thủ tục hàng không (check-in) tại điểm xuất phát theo mẫu.

- Không tham gia chuyến bay khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng...

 

 

Điều kiện tương tự về tiêm vắc xin và xét nghiệm cũng được áp dụng với tổ bay cùng một số quy định cụ thể khác. Trường hợp chuyến bay có hành khách, thành viên tổ bay dương tính với SARS-CoV-2: thực hiện theo các văn bản hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và của Bộ Y tế.

Trong thời gian thí điểm từ ngày 10/10 đến hết ngày 20/10, mỗi ngày sẽ có 38 chuyến bay gồm:

- 13 chuyến từ TP.HCM đi các tỉnh Bình Định, Đà Nẵng, Huế, Khánh Hoà, Nghệ An, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Thanh Hoá, Hải PHòng, Phú Quốc, Gia Lai, Rạch Giá với tần suất 1 chuyến khứ hồi mỗi ngày.

- Từ Hà Nội mỗi ngày có 1 chuyến khứ hồi đi TP.HCM và 1 chuyến khứ hồi đi Đà Nẵng.

- 1 chuyến khứ hồi Đà Nẵng - Cần Thơ,

- 1 chuyến khứ hồi Đà Nẵng - Đắk Lắk,

- 1 chuyến khứ hồi Hà Nội - Cần Thơ

- 1 chuyến khứ hồi Thanh Hoá - Lâm Đồng.

Riêng đường bay Hà Nội - Cần Thơ sẽ được khai thác linh hoạt khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Trong thời gian thực hiện thí điểm, Bộ GTVT sẽ tổng hợp tình hình, sơ kết đánh giá, phối hợp các địa phương để đề xuất Thủ tướng Chính phủ việc bổ sung, điều chỉnh kế hoạch khai thác cho phù hợp với tình hình thực tế trong giai đoạn tiếp theo.

video xem nhiều