Từ 1/7, người dân sẽ không còn xem được truyền hình analog

Đăng bởi: Gio Linh   -   Thứ tư, 01/07/2020, 10:44 AM

Truyền hình analog với đặc điểm là chiếc tivi được tiếp sóng từ ăng-ten sẽ chỉ còn trong ký ức khi chính thức ngừng hoạt động từ ngày 1/7.

Mới đây, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa ban hành văn bản về việc ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất (hay còn gọi là truyền hình analog) đối với các trạm phát lại tại một loạt các tỉnh thành.

Thông tin chính tức cho biết từ 24h ngày 30/6/2020, các trạm phát lại tại 9 tỉnh Nhóm II và 12 tỉnh Nhóm III sẽ ngừng phát sóng truyền hình analog. Các tỉnh thành này bao gồm Quảng Ninh, Thái Nguyên, Ninh Bình, Bắc Giang, Phú Thọ, Đồng Nai, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Lâm Đồng, Ninh Thuận.

 

 

Được biết, việc ngừng phát sóng tại các tỉnh nêu trên nằm trong lộ trình số hóa truyền hình mặt đất. Trước đó, từ ngày 16/8/2016, truyền hình analog đã ngừng phát sóng ở Hà Nội, TP. HCM, Hải Phòng, Bình Dương, Cần Thơ, để chuyển hẳn sang truyền hình kỹ thuật số. Người dân tại 19 tỉnh lân cận cũng không thể tiếp sóng.

Truyền hình analog hay còn được biết đến với tên gọi truyền hình tương tự mặt đất là kĩ thuật thu phát sóng truyền hình có từ lâu đời, sử dụng tín hiệu tương tự để truyền tải video và âm thanh. Đây là công nghệ gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x đời đầu.

Dự kiến Thủ tướng Chính phủ sẽ chính thức công bố việc tắt sóng truyền hình số mặt đất trên cả nước vào ngày 31/12/2020.

video xem nhiều