Từ 0h ngày 12/6 Hải Dương cho phép nhiều hoạt động dịch vụ mở cửa trở lại

Đăng bởi: Linh Đan   -   Thứ bảy, 12/06/2021, 07:44 AM

Tỉnh Hải Dương cho phép mở lại các hoạt động như: khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, du lịch...từ 0h ngày 12/6.

Như báo Tin Tức đăng tải, chiều ngày 11/6, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái đã ký quyết định cho phép một số hoạt động trên địa bàn tỉnh Hải Dương được trở lại từ 0 giờ ngày 12/6.

Theo đó, một số cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ (bán buôn, bán lẻ, sổ xố kiến thiết, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn…), khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh được hoạt động trở lạ.

Tuy nhiên, trong thời gian hoạt động trở lại, các cơ sở tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Cụ thể là các cơ sở phải trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt, khai báo y tế cho khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và đảm bảo giãn cách khi tiếp xúc… Nhà hàng, quán ăn không phục vụ tại chỗ.

 

 

Bên cạnh đó, hoạt động vận chuyển hành khách công cộng liên tỉnh, nội tỉnh được hoạt động trở lại, nhưng phải thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn toàn phòng, chống dịch (đối với các xe đi, đến các địa phương đang có dịch phải thực hiện nghiêm một số biện pháp phòng, chống dịch cụ thể tại các chốt kiểm soát liên tỉnh).

Để tiếp tục phòng, chống dịch, lãnh đạo tỉnh Hải Dương yêu cầu không tập trung 30 người tại nơi công cộng ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc và phải thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Hải Dương vẫn tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết (sân Golf Chí Linh chỉ phục vụ đón khách nội tỉnh).

Với người lao động trở về từ Bắc Giang (khi đã đảm bảo các điều kiện an toàn về phòng, chống COVID-19), lãnh đạo tỉnh Hải Dương yêu cầu: Người có hộ khẩu tại Hải Dương thì sẽ được bố trí xe đón và tổ chức cách ly tại Ký túc xá Trường Đại học Sao Đỏ, thành phố Chí Linh để thực hiện cách ly tập trung trong thời gian 14 ngày và sau đó tiếp tục cách ly 7 ngày tại nhà.

video xem nhiều