Từ 01/01/2020 sẽ sử dụng thẻ BHYT điện tử, tiện ích cho người bệnh

Đăng bởi: Cà Lúc Lắc   -   Thứ ba, 19/11/2019, 12:57 PM

Thẻ BHYT bằng giấy thường rất dễ rách, hỏng khi đi khám nhiều lần. Nhiều khi mất thời gian vì phải kiểm tra đối chứng các loại giấy tờ khác rất mất nhiều thời gian.

Tôi đang còn trẻ nên hầu như ít sử dụng thẻ BHYT để đi khám bệnh nhưng chiếc thẻ nằm trong ví cũng bị nhàu nhĩ vì cứ lôi ra lôi vào. Nay thấy bắt đầu từ 01/01/2020 đổi sang thẻ điện tử tôi thấy tiện lợi hơn cho người bệnh.

Tôi nghe nói là thẻ điện tử có kích cỡ giống thẻ ATM và người sử dụng chỉ cần xác thực thông qua đầu đọc và nhận diện vân tay là xong. Trong thẻ này cũng đã có thông tin sổ bảo hiểm xã hội, lưu giữ các thông tin cơ bản, quá trình đóng, hưởng của người tham gia nên khi đi khám rất tiện lợi cho bệnh nhân.

Ngoài ra với cách làm này thì hệ thống bệnh viện cũng nắm rõ được quá trình đi khám bệnh của bệnh nhân thời gian trước đó. Và khâu tiếp đón bệnh nhân sẽ giảm thời gian kiểm tra thủ tục, bảo đảm nhanh gọn, chính xác do thông tin lưu giữ trong thẻ điện tử nên bệnh nhân cũng được nhanh chóng khám, chữa bệnh nhanh hơn trước.

Nói chung là tôi thấy giảm tải được thời gian cho cả bệnh viện và bệnh nhân là tiết kiệm được khối tiền rồi. Chứ cứ ngồi tra thông tin rồi đối chứng thì mất nhiều thời gian lắm lắm luôn.

 

 

video xem nhiều