Trường đại học ở Đà Nẵng tự pha chế nước rửa tay sát khuẩn

Đăng bởi: Điện Ngọc   -   Thứ năm, 13/02/2020, 09:59 AM

Giá dịch sát khuẩn tăng những ngày vừa qua, nhiều người chắc cũng nghĩ đến việc tự chế nước sát khuẩn để sử dụng cho tiết kiệm. Nhưng làm thế có được không?

 

 

Mới đây, một nhóm nghiên cứu ở Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng đã pha chế hơn 250l dung dịch gồm 200l dung dịch rửa tay sát khuẩn và 50l dung dịch lau bàn ghế để các giảng viên, sinh viên trong trường sử dụng. Các giảng viên khoa Hóa của trường này đã sản xuất thành công dung dịch sát khuẩn rửa tay khô.

Dung dịch này được pha chế từ cồn nồng độ tiêu chuẩn, có hương hoa hồng rất dễ chịu, không gây khô da. Những bình nước rửa tay sát khuẩn này được đặt tại các hành lang, dãy phòng học để hàng ngàn sinh viên, cán bộ, giảng viên nhà trường sử dụng khi sinh viên đi học trở lại.

 

 

Không chỉ phục vụ nhu cầu phòng chống dịch bệnh trong trường mà trường còn tặng nước sát khuẩn cho các khu dân cư và trường học khác.

Mình nghĩ nếu Trường này chia sẻ cách tự chế nước sát khuẩn, nước rửa tay khô cho mọi người cùng sử dụng thì sẽ tuyệt hơn, vì như thế người tiêu dùng có thể tự mình làm và đảm bảo sử dụng cho bản thân và gia đình dài ngày.

video xem nhiều