Trước lùm xùm phim "Thiên đường" vỡ nợ, Lý Nhã Kỳ lên tiếng

Đăng bởi: Nhất Kha   -   Thứ năm, 06/12/2018, 06:21 AM

Trước thông tin nhà sản xuất có dấu hiệu bỏ trốn, Lý Nhã Kỳ quyết định nhờ vào luật sư để hoàn thành các thủ tục cần thiết, nhằm xử lý vụ việc đến nơi đến chốn.

Hai hôm nay, đông đảo cư dân mạng không ngừng bàn tán xôn xao trước thông tin phim Thiên đường hợp tác giữa Việt Nam – Hàn Quốc với sự góp mặt diễn viên Lý Nhã Kỳ và ngôi sao Hàn Quốc - Han Jae Suk đóng chính, đã chính thức tuyên bố dừng dự án vô thời hạn khi bộ phim chỉ mới thực hiện được 70% tiến độ.

Được biết, nguyên nhân là do nhà sản xuất phim liên tục nợ tiền thù lao của diễn viên, nhân viên và các bộ phận liên quan như âm thanh, ánh sáng, chi phi đi lại... Chính sự chậm trễ trong việc thanh toán các chi phí đã dẫn đến đoàn phim Thiên đường 5 - 7 lần bị rã đoàn. Nhiều nhân viên vì không đủ kinh phí cá nhân đã buộc phải bỏ về trước khi hoàn thành phim. 

Nhà sản xuất Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân (giữa)

Nhà sản xuất Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân (giữa)

Không những vậy, với đối tác bên phía Hàn Quốc cũng bị chịu chung số phận. Cụ thể, sau khi đã rã đoàn, ekip Hàn Quốc gồm tài tử Han Jae Suk, quản lý Yang Gilmo, đạo diễn Park Hee Jun và DOP Choi Dug Gyu đã không thể trở về nước ngay, bởi phía khách sạn nơi tài tử và các thành viên Hàn Quốc lưu trú đã tịch thu hộ chiếu của cả đoàn. Lý do được phía khách sạn đưa ra là: “nhà sản xuất Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân nợ tiền một khách sạn tại Đà Lạt gần 500 triệu đồng”.

Sau khi phía ekip nam diễn viên bức xúc và phản ánh, bà Nhân đã đến thỏa thuận với khách sạn. Đến ngày 26/11, Han Jae Suk mới có thể rời khỏi Việt Nam. Hiện tại, nhà sản xuất - bà Hạnh Nhân - người có trách nhiệm chi trả các khoản tiền hiện cũng mất liên lạc.

Lý Nhã Kỳ và ngôi sao Han Jae Suk vào vai chính

Lý Nhã Kỳ và ngôi sao Han Jae Suk vào vai chính "Thiên đường".

Mới đây, một đoạn tin nhắn vừa được nữ diễn viên, nhà sản xuất Lý Nhã Kỳ tung ra với nội dung liên quan đến việc phía sản xuất của dự án phim Thiên đường thiếu nợ tiền thù lao của các thành viên trong đoàn làm phim.

Thông qua những lời trao đổi trong tin nhắn cho thấy nhà sản xuất Hạnh Nhân đã tự nhận mình bị "phá sản". Điều này có thể dẫn đến một tương lai khá khó khăn cho các thành viên còn lại trong đoàn làm phim, một khi phía sản xuất đã tuyên bố phá sản thì việc đòi lại tiền thù lao dường như khó khăn hơn muôn phần.

Lý Nhã Kỳ công bố vài hình ảnh tin nhắn mà một thành viên ekip đoàn làm phim Thiên Đường đã nhắn tin và trao đổi với nhà sản xuất Hạnh Nhân.

Lý Nhã Kỳ công bố vài hình ảnh tin nhắn mà một thành viên ekip đoàn làm phim Thiên Đường đã nhắn tin và trao đổi với nhà sản xuất Hạnh Nhân.

Hiện tại, Lý Nhã Kỳ cho biết, phía đại diện pháp lý của cô đang tiếp tục thực hiện các thủ tục cần thiết để nhờ chính quyền can thiệp giải quyết lùm xùm này.

"Chúng tôi sẵn sàng đưa ra các kiến nghị và hợp tác đầy đủ với các cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền liên quan để vụ việc được giải quyết đúng pháp luật, hợp lý, hợp tình, đảm bảo chính sách Nhà nước về phát triển điện ảnh và hợp tác quốc tế, đảm bảo việc giữ gìn và phát triển mối quan hệ ngoại giao văn hóa giữa các quốc gia có công dân tham gia đoàn làm phim Thiên đường", Lý Nhã Kỳ chia sẻ.

Trước đó, Lý Nhã Kỳ - nữ chính phim Thiên đường cho hay, cô cũng là nạn nhân của nhà sản xuất. Vì là đại sứ danh dự nên điều cô quan tâm nhất chính là mối quan hệ Việt - Hàn cũng như danh tiếng của điện ảnh Việt. Đó là lý do cô bỏ tiền túi để ứng trước cho các thành viên trong ekip Hàn Quốc.

"Ngoài ra, những khoản chi phí chăm sóc đoàn phim trong khi ở Đà Lạt, tôi cũng phải chi. Còn nhà sản xuất không thấy đâu”, Lý Nhã Kỳ bày tỏ.

Thiên đường là dự án phim do IVonk Pictures (Việt Nam) và Cion Pictures (Hàn Quốc) hợp tác sản xuất, Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân làm giám đốc sản xuất và cũng là đồng đạo diễn với đạo diễn người Hàn Quốc Park Hee Jun. Phim quy tụ dàn diễn viên là Lý Nhã Kỳ, Han Jae Suk, Kim Tuyến, Xuân Nghị... Dự kiến, ra mắt khán giả tháng 5/2019 tại Việt Nam và Hàn Quốc.

Nguồn: Tổng hợp

video xem nhiều