Trước khi đi du lịch , hành khách nên cẩn thận kiểm tra hộ chiếu kẻo gặp rắc rối

Đăng bởi: Nhật Nguyệt   -   Thứ tư, 15/01/2020, 11:45 AM

Chỉ vì một vết nhòe tại góc phải hộ chiếu, cặp đôi không chỉ hủy chuyến du lịch, cặp đôi còn phải bỏ ra 7500 bảng Anh (225 triệu đồng) để chi trả chi phí đi lại trong thời gian làm lại cuốn hộ chiếu mới.

Nỗi ám ảnh nhất trong chuyến đi du lịch chính là xảy ra những rắc rối liên quan đến cuốn hộ chiếu.  Lúc đó, bạn sẽ vướng rất nhiều rắc rối trong quá trình nhập cảnh vào một đất nước nào đó. Thậm chí, phải hủy cả chuyến đi trong khi mọi việc đã sẵn sàng.

Điển hình như mới đây, cặp vợ chồng đến từ Lincolnshire, Anh chỉ vì cuốn hộ chiếu của người chồng bị vấy bẩn một giọt nước ở góc phải trên cuốn hộ chiếu làm nhòe mực in mà cặp vợ chồng bị giữ lại ở sân bay Brisbane (Australia) và phải hủy bỏ cả chuyến đi du lịch tới Bali (Indonesia) đã đặt trước đó.

 

 

Rắc rối không chỉ có vậy, sau khi hủy chuyến du lịch ở Bali, cặp đôi quyết định đặt chuyến đến Singapore rồi dự kiến đến Malaysia để thăm con gái. Nhưng tại Singapore, cuốn hộ chiếu của người chồng tiếp tục không được chấp nhận.

Cũng may là tại đây, cặp đôi nhận được giấy thông hành đặc biệt để tới Đại sứ quán Anh ở Singapore làm lại hộ chiếu. Tuy nhiên, ngoài hủy chuyến du lịch tới Malaysia, cặp đôi còn phải bỏ ra 7500 bảng Anh (225 triệu đồng) để chi trả chi phí đi lại trong thời gian làm lại cuốn hộ chiếu mới.

Vì vậy, nếu không muốn gặp rắc rối giống hai vị khách trên, trước khi quyết định thực hiện chuyến đi du lịch đến một đất nước xinh đẹp nào đó, bạn nên kiểm tra xem hộ chiếu của mình có bị làm sao không như: còn hạn sử dụng, rách rời hay mờ nhòe trang nào để tranh thủ xin cấp lại cuốn hộ chiếu mới nha.

video xem nhiều