Trung Quốc nhập khẩu lại thịt heo, liệu giá heo hơi sắp tới có tăng?

Đăng bởi: Quỳnh Châu   -   Thứ năm, 19/09/2019, 11:58 AM

Giá heo hơi và thịt heo trong thời gian tới chắc sẽ đẩy lên cao vì nghe đâu Trung Quốc đã bắt đầu có nhu cầu nhập thịt heo của Việt Nam trở lại.

Tôi mới đọc được thông tin thị trường Trung Quốc bắt đầu có nhu cầu nhập lại thịt heo ở Việt Nam, nên tôi nghĩ giá heo hơi và thịt heo theo đó cũng tăng cao. Vì giá heo hiện tại, cộng thêm việc bảo vệ đàn heo đã tốn rất nhiều tiền của, công sức của người chăn nuôi mà không thu được lời. 

Trung Quốc nhập khẩu thịt heo trở lại chắc giá heo hơi cũng tăng, vậy bà con chăn nuôi đỡ thua lỗ được phần nào rồi. 

Trung Quốc nhập khẩu thịt heo trở lại chắc giá heo hơi cũng tăng, vậy bà con chăn nuôi đỡ thua lỗ được phần nào rồi. 

Giá heo hơi ở miền Nam hôm qua có nơi cũng tăng lên được mức 47.000 đồng/kg nhưng nhìn chung vẫn thấp nhất cả nước. Điển hình là Đồng Nai bình quân cũng chỉ khoảng 40.000 đồng/kg; Bà Rịa Vũng Tàu cũng trong khoảng 40.000 - 42.000 đồng/kg. Còn ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long như Tiền Giang, An Giang, Cần Thơ cũng chỉ đạt mức 38.000 - 40.000 đồng/kg. Tính ra mức giá này bà con đâu có lời.

Người chăn nuôi heo ở miền Trung Tây Nguyên chắc cũng kì vọng vào việc tăng lượng xuất khẩu thịt heo để gỡ gạc được chút vốn. Vì Thanh Hóa, Nghệ An giá heo hơi cũng thấp hơn đầu tháng 9, giờ chỉ còn khoảng 45.000 đồng/kg. Các tỉnh khác như Bình Thuận, Khánh Hòa hay Đắk Lắk mức giá vẫn ổn định 41.000 - 42.000 đồng/kg.

Còn ngoài Bắc thì giá vẫn cao nhất rồi, thêm thị trườngTrung Quốc bắt đầu có nhu cầu nhập khẩu thịt heo trở lại, giá sẽ tăng lên, không biết có kéo theo hai miền còn lại không nữa. Tôi thấy ở Thái Nguyên, Hưng Yên, Thái Bình giá cao nhất tầm 48.000 đồng/kg. Các tỉnh khác như Nam Định, Vĩnh Phúc, Bắc Giang thấp hơn xíu, đạt mức 47.000 đồng/kg. 

video xem nhiều