Trứng chim trĩ 190.000 đồng/chục, bà nội trợ 'đỏ mắt' tìm mua

Đăng bởi: Quỳnh Nhi   -   Chủ nhật, 12/07/2020, 06:38 AM

Những trái trứng xanh đỏ, có giá đắt gấp 15 lần trứng bình thường nhưng nhiều chị em nội trợ vẫn tranh nhau mua.

Cách đây mấy ngày tôi thấy bạn Thủy chia sẻ trên Mạng xã hội Người Tiêu Dùng về trứng đà điểu có giá khoảng hơn 400.000 đồng/quả được nhiều "đại gia" săn lùng, nhưng khá khan hiếm. Giờ tôi thấy thêm loại trứng khác có mức giá cao là trứng chim trĩ cũng đang gây sốt.

Mức giá của loại trứng này lên tới 190.000 - 200.000 đồng/chục. So với mức giá chỉ 20.000 - 30.000 đồng/kg trứng gà công nghiệp thì rõ ràng có sự chênh lệch rất nhiều. Giá dù ở mức cao như vậy nhưng nhiều chị em vẫn tìm mua. Có lẽ bởi nghe lời quảng cáo của người bán khi giới thiệu loại trứng này có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

 

 

Tuy nhiên, không dễ có thể mua loại trứng này vì số lượng khan hiếm. Nếu mua được, cũng cần chú ý đến cách bảo quản, tránh hư hỏng. 

Loại trứng chim trĩ cần để ở những nơi tối, tránh ánh sáng lọt vào. Hoặc có thể xếp trứng chim trĩ vào rổ, giá có lót trấu tránh cho trứng bị giập nát hay xếp trứng ra khay cát ẩm chuyên dụng, để nơi thoáng mát tối. Bà nội trợ cũng có thể bọc giấy và để vào ngăn mát tủ lạnh.

video xem nhiều