Trong mùa dịch, tắm chắn hay vách ngăn đắt hàng trở lại

Đăng bởi: Biên Thùy   -   Thứ ba, 11/05/2021, 09:49 AM

Để đảm bảo phòng chống dịch, nhiều cửa hàng quán ăn uống đã mua các loại tấm chắn hay vách ngăn về sử dụng.

 

 

Tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên việc tập trung đông người bị hạn chế. Các quán ăn, hộ kinh doanh trong nhà phải có vách ngăn đảm bảo giãn cách theo quy định. Khách tới quán uống nước cũng tự giác ngồi giãn cách nhưng để đảm bảo an toàn thì các chủ quán nghĩ vẫn cần có các tấm chắn, vách ngăn. Nhiều nhà hàng, quán ăn, tiệm cà phê đổ xô mua tấm chắn, vách ngăn phục vụ kinh doanh, buôn bán khi dịch Covid-19 diễn biến căng thẳng trở lại.

Các cơ sở sản xuất liên tục nhận được các cuộc gọi đặt hàng làm tấm chắn, vách ngăn bằng mica từ nhiều nơi. Khách hàng mua các loại sản phẩm này rất đa dạng, gồm cả các công ty, văn phòng lẫn nhà hàng, trong đó quán ăn chiếm đa số. Lo ngại dịch bệnh nên nhiều người hạn chế đi ra ngoài ăn. Từ khi quán có vách ngăn phòng dịch, họ cũng cảm thấy yên tâm hơn. Vách ngăn bất tiện, lượng khách tới không đông do dịch bệnh nhưng khách hàng cảm thấy an toàn hơn khi thưởng thức món ăn tại nhà hàng.

 

 

Tại Hà Nội, các cơ sở hiện có 2 chất liệu làm tấm chắn, vách ngăn phòng dịch Covid-19 là mica trong suốt và foam trắng. Mica trong suốt dày 2 cm với các kích thước 55x80 cm và 55x120 cm có giá là 150.000 đồng và 200.000 đồng/bộ. Foam trắng, ít phổ biến hơn mica, dày 5 cm có kích thước 60x80 cm, giá là 80.000 đồng/bộ.

Toàn bộ vách ngăn, tấm chắn đều được cắt máy, lắp ghép, gia công sẵn, khách hàng mua về chỉ việc sử dụng.

video xem nhiều