Trong cùng phân khúc, tôi nên chọn xe Nhật hay xe Hàn?

Đăng bởi: Cửa Tùng   -   Thứ sáu, 08/11/2019, 14:17 PM

Tôi đang có ý định mua một chiếc xe ô tô trong phân khúc hạng C nhưng chưa biết nên chọn xe của Nhật hay xe của Hàn.

Theo tôi tìm hiểu, trong phân khúc hạng C, các mẫu ô tô của Nhật có nhiều thương hiệu đình đám như: Mazda3, Toyota Altis hay Honda Civic. Đây là 3 mẫu xe nổi tiếng và được khá nhiều người tiêu dùng ưa thích. Bản thân tôi cũng rất thích các mẫu xe này.

 

 

Trong khi đó, với xe Hàn thì trong phân khúc này có hai đại diện tiêu biểu nhất là: Hyundai Elantra và Kia Cerato. Đây cũng là hai mẫu xe có doanh số bán ra cao nhất trong phân khúc hạng C.

Điều tôi khá thắc mắc là cùng phân khúc hạng C nhưng giá của xe Nhật lại cao hơn xe Hàn đến cả trăm triệu đồng. Cụ thể, các mẫu xe Nhật như Mazda3 2020 có giá bán khởi điểm từ 719 đến 939 triệu đồng; Toyota Altis, từ 733-932 triệu đồng và Honda Civic từ 729-929 triệu đồng.

 

 

Ngược lại, cũng cùng phân khúc nhưng hai mẫu xe Hàn lại có giá rẻ hơn. Trong khi Hyundai Elantra có giá bán từ 562-769 triệu đồng thì Kia Cerato từ 559-675 triệu đồng.

Tôi không hiểu tại sao có sự chênh lệch giá như vậy? Có phải do xe Hàn chất lượng thấp hơn hay vì lý do nào khác? Và theo mọi người, với mức giá như trên thì tôi nên chọn mua xe Nhật hay xe Hàn?

video xem nhiều