Trở thành triệu phú nhờ rút được 27 tỷ đồng từ cây ATM lỗi

Đăng bởi: Mita   -   Thứ năm, 20/12/2018, 15:30 PM

Một người đàn ông 37 tuổi tên là Dan Saunders sống tại bang Victoria (Úc) bỗng trở thành triệu phú vì rút được 1,6 triệu đô Úc (tương đương 27 tỷ đồng) từ cây ATM ở gần nhà bị lỗi.

Năm 2011, anh Saunders đang làm nhân viên pha chế tại một quầy bar với mức lương 700 đô/tuần. Với mức lương ít ỏi, cuộc sống của Saunders gặp khó khăn khi sống ở Úc.

Tuy nhiên, vào một đêm, Saunders đi rút tiền và phát hiện ra mình chỉ còn 3 đô Úc trong tài khoản. Dù còn ít tiền trong tài khoản nhưng Saunders vẫn đặt lệnh rút 100 đô xem sao. Thật kỳ diệu, cây ATM vẫn biếu anh chàng 100 đô dù màn hình báo giao dịch không thành công.

Saunders trở thành triệu phú chỉ nhờ rút tiền từ cây ATM.

Saunders trở thành triệu phú chỉ nhờ rút tiền từ cây ATM.

Hóa ra, hệ thống ATM này tồn tại một lỗ hổng khiến nó tiếp nhận yêu cầu rút tiền trong tình trạng offline từ nửa đêm đến 1 giờ sáng. Cõ nghĩa là Saunders không đi rút tiền nhưng vẫn có thể bỏ túi nhiều nhất 999.999 đô trong một ngày.

Trước cơ hội ngàn vàng này, chàng trai đã tận dụng triệt để. Chỉ trong vòng 4 tháng Saunders đã rút 1,6 triệu đô Úc (khoảng gần 27 tỷ đồng) giúp anh tận hưởng một cuộc sống thượng lưu. Sau đó anh đi nghỉ dưỡng ở những khu resort cao cấp nhất, thuê những chiếc limousine bóng loáng và tổ chức những bữa tiệc thường chỉ thấy trong phim Hollywood.

Chiếc thuyền trên chỉ là một phần trong số tài sản của anh pha chế này vào năm 2011.

Chiếc thuyền trên chỉ là một phần trong số tài sản của anh pha chế này vào năm 2011.

Sau một thời gian sống trong thế giới thượng lưu, Saunders cảm thấy mình như một tội phạm. Anh liền đến cơ quan chức năng đầu thú vào tháng 6 cùng năm.

Đến năm 2015, tòa mới mở phiên xét xử Saunders và anh chỉ phải ngồi tù 1 năm về tội lừa đảo, phải bồi thường 250.000 đô Úc. 

video xem nhiều