Trò lừa xem phim miễn phí trên mạng, nhằm chiếm tài khoản Facebook

Đăng bởi: An Tâm   -   Thứ hai, 12/04/2021, 06:44 AM

Mô hình lừa đảo phishing đã có từ lâu và rất phổ biến, đặc biệt trên Facebook nên người dùng thật cẩn trọng tránh mắc lừa kẻ gian.

Cụ thể là gần đây mình đọc trên Zingnews.vn được biết, có tình trạng hacker lợi dụng sức nóng của phim "Bố Già" để dẫn dụ người dùng bằng đường link với tiêu đề "Phim chiếu rạp tết Bố Già 2021 Full HD". Khi nhấn vào đường dẫn này, người dùng sẽ được chuyển đến một website có tên miền wicorive.com.

Website này có thiết kế giao diện, logo giống Facebook kèm hình nền của bộ phim Bố Già. Để “xem” được phim, website giả mạo Facebook yêu cầu người dùng đăng nhập bằng tài khoản cá nhân. Tuy nhiên, đây là một dạng "phishing", hình thức lừa đảo bằng website giả mạo, đánh cắp tài khoản sau khi người dùng nhập thông tin cá nhân.

 

 

Theo ông Ngô Minh Hiếu, chuyên gia bảo mật, nhà sáng lập công cụ Chống Lừa Đảo, đối với trường hợp lần này, hacker sử dụng thêm bình luận từ tài khoản Facebook ảo nhằm tăng thêm độ uy tín của bài viết.

Người dùng mạng xã hội hãy thật cẩn trọng với những đường link lạ và đặc biệt cảnh giác, xem xét kỹ không nên dễ dàng tin tưởng và đăng nhập thông tin vào website dễ bị hacker chiếm tài khoản. Bạn hãy sử dụng mật khẩu mạnh và thiết lập xác thực 2 lớp cho tài khoản Facebook cho an toàn nhé!

video xem nhiều