Triệu hồi hơn 30.000 xe Hyundai Santa Fe 2021 có nguy cơ cháy nổ

Đăng bởi: Hương Đàn   -   Thứ hai, 19/07/2021, 13:48 PM

Các mẫu xe bị "réo tên" triệu hồi đợt này bao gồm: Hyundai Santa Fe 2021, Hyundai Sonata N Line, Kia K5…tại thị trường Mỹ.

Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường bộ Mỹ (NHTSA) ra thông báo triệu hồi hơn 30.000 xe Hyundai và Kia do có nguy cơ cháy nổ vì sự cố rò rỉ xăng.

Ngoài mẫu xe Hyundai Santa Fe 2021 còn có nhiều mẫu khác như: Hyundai Sonata N Line, Kia K5…cũng nằm trong danh sách triệu hồi trong lần này.

 

 

Theo văn bản của NHTSA, đường dẫn nhiên liệu từ bơm xăng cao áp đến hệ thống kim phun đã được lắp đặt không đúng tiêu chuẩn.

Bên cạnh đó, một số ống dẫn nhiên liệu được xác định không đạt tiêu chuẩn sản xuất về độ đồng tâm. Hai vấn đề này có thể khiến xăng bị rò rỉ trong khoang động cơ, dẫn đến nguy cơ cháy nổ và gây nguy hiểm cho khách hàng.

Được biết, 37.327 mẫu xe Hàn Quốc là sử dụng động cơ xăng tăng áp I4 2.5L sản xuất tại nhà máy của Hyundai đặt tại bang Alabama, Mỹ. Theo đó, hãng xe Hàn Quốc sẽ tiếp nhận và sửa chữa miễn phí cho tất cả những model chịu ảnh hưởng của đợt triệu hồi này.

Còn tại thị trường Việt Nam, Hyundai Santa Fe 2021 được trang bị động cơ xăng 2.5L nhưng là loại hút khí tự nhiên, khác với máy tăng áp bị triệu hồi tại thị trường Mỹ.

video xem nhiều