Triệu hồi 57 chiếc xe Volkswagen Tiguan tại Mỹ do lỗi thiếu bu-lông

Đăng bởi: Đặng Hà My   -   Thứ hai, 22/02/2021, 11:41 AM

57 chiếc xe bao gồm mẫu xe Tiguan LWB và Jetta bán tại Mỹ do thiếu bu-lông để siết chặt trên ghế trước.

Cục An toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (NHTSA) cho biết có 56 chiếc Volkswagen Tiguan LWB đời 2021 bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi lần này. Số lượng xe bị triệu hồi được sản xuất từ ngày 20 đến 27/10/2020. Ngoài ra, còn có một chiếc Volkswagen Jetta cũng gặp lỗi tương tự được sản xuất vào ngày 21/10/2020.

Số lượng xe bị triệu hồi ở trên bị thiếu bu lông trên rãnh ghế trước. Sự cố này có thể khiến ghế ngồi trên xe chạy về phía trước và phía sau không kiểm soát, điều này làm tăng nguy cơ chấn thương cho hành khách trong trường hợp xảy ra va chạm. Chủ xe cũng phản ánh nghe thấy tiếng ồn phát ra từ ghế trên đường gập ghềnh.

Volkswagen Tiguan LWB bị triệu hồi do lỗi thiếu bu-lông.

Volkswagen Tiguan LWB bị triệu hồi do lỗi thiếu bu-lông.

Theo thông báo của hãng, hiện các bu lông để thay thế chưa có sẵn tại các trung tâm bảo hành nên chủ xe sẽ phải đợi thêm một thời gian cho đến khi nhà sản xuất ô tô ra thông báo chính thức. Chương trình triệu hồi dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào ngày 2/4/2021. Tất cả công việc sẽ được thực hiện miễn phí.

Tại thị trường Việt Nam chưa có thông tin gì về vấn đề lỗi thiếu bu-lông này. Trước đó không lâu, Volkswagen Tiguan đời 2017-2018 bán tại Việt Nam từng bị triệu hồi do liên quan tới lỗi hai lò xo giảm sóc (lò xo hệ thống treo) với số lượng xe bị là 375 chiếc.

video xem nhiều