Trên chuyến bay sang chảnh, ai ngờ lại có những vị trí 'bẩn không tưởng' thế này!

Đăng bởi: Jame   -   Thứ tư, 02/10/2019, 16:14 PM

Bàn đặt khay đồ ăn hay dây an toàn tưởng rằng sạch sẽ nhưng thực chất nó chứa tới hàng nghìn vi khuẩn, dễ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nhìn những chuyến bay sang chảnh, bên trong lúc nào cũng sạch bóng nhưng lại tồn tại một lượng khổng lồ vi khuẩn. Để đảm bảo rằng vi khuẩn không có cơ hội xâm nhập vào cơ thể thì mọi người hãy cố gắng hạn chế chạm vào những vật bên dưới. Những thông tin cần thiết này được các nhà vi trùng học tiến hành nghiên cứu từ 26 mẫu thử ở 5 sân bay và 4 máy bay khác nhau, nên mọi người lưu ý.

Bàn đặt khay đựng đồ ăn chính là nơi có nhiều vi khuẩn nhất. Theo kết quả nghiên cứu, có đến 12.903 vi khuẩn tìm thấy trên bàn nơi để đồ ăn trên máy bay. Vậy nên mọi người hãy cố gắng lau sạch chúng trước khi ăn và rửa tay sau khi ăn.

 Những vị trí tưởng sạch nhưng hóa ra bẩn không tưởng trên các chuyến bay sang chảnh.

 Những vị trí tưởng sạch nhưng hóa ra bẩn không tưởng trên các chuyến bay sang chảnh.

Khóa dây an toàn, sẽ không có nhiều người nghĩ nó chứa vi khuẩn, nhưng kết quả lại ngược lại. Trung bình một chiếc khóa dây an toàn chứa 1.483 vi khuẩn trên một centimet vuông. Có thể bạn không chạm vào khóa dây an toàn quá lâu nhưng các chuyên gia vệ sinh vẫn khuyên bạn nên rửa tay trước khi ăn đồ ăn trên máy bay.

Quạt gió trên trần cũng là vị trí chứa tới 1.838 vi khuẩn trên một centimet vuông. Chứa nhiều vi khuẩn nhưng bạn vẫn có thể chạm vào để điều chỉnh nhiệt độ thích hợp. Tuy nhiên, cũng là điều lưu ý hãy rửa tay cẩn thận, nhất là trước mỗi bữa ăn.

Còn nhiều vị trí khác chứa nhiều vi khuẩn mà mọi người không ngờ tới như nút vặn vòi nước, nút xả toilet...Mọi người đừng nghĩ nó sạch để rồi để vi khuẩn ảnh hưởng tới sức khỏe.

video xem nhiều