Trẻ nhiễm sán lợn liên tục tăng: Đã có giáo viên dương tính với sán lợn

Đăng bởi: Phượng Nguyễn   -   Thứ hai, 18/03/2019, 14:48 PM

Hàng ngày những giáo viên trong trường đều ăn chung nguồn thực phẩm với học sinh, chỉ khác là các giáo viên sẽ ăn chung với nhau và cách chế biến những món ăn cũng khác với của học sinh.

Liên quan đến vụ việc hàng nghìn trẻ đi lấy mẫu xét nghiệm sán lợn, theo thông tin trên Dân Trí, từ ngày 12/3 đến nay, trong số hơn 2.000 trẻ từ 1-10 tuổi ở huyện Thuận Thành, Bắc Ninh được xét nghiệm sán lợn tại 2 cơ sở y tế trên địa bàn thì đã ghi nhận 209 trẻ dương tính với ấu trùng sán lợn.

Ngoài ra, vẫn còn nhiều trẻ đang chờ kết quả và một số trường hợp nghi ngờ nên các bác sĩ đã làm lại xét nghiệm để khẳng định chắc chắn. Theo các bác sĩ, số trẻ dương tính với ấu trùng sán lợn sẽ còn tiếp tục tăng lên.

Trẻ em được gia đình đưa đi xét nghệm tìm sán lợn. (Ảnh: Dân Trí)

Trẻ em được gia đình đưa đi xét nghệm tìm sán lợn. (Ảnh: Dân Trí)

Liên quan đến vấn đề này, trưa nay (18/3) báo Lao Động cũng đưa tin và cho biết không chỉ học sinh mà cũng đã phát hiện có trường hợp giáo viên dương tính với sán lợn.

Một giáo viên Trường mầm non Thanh Khương cho biết, trước sự việc các cháu trong trường mầm non có kết quả dương tính với sán lợn, các giáo viên trong trường đã được cơ quan công an mời lên xã lấy thông tin.

Hôm qua, vị giáo viên nói trên cũng đã đi xét nghiệm và đã cho kết quả dương tính, vậy nên trong những ngày tới giáo viên này sẽ phải nhập viện điều trị.

Cũng theo nguồn tin trên, hàng ngày những giáo viên trong trường đều ăn chung nguồn thực phẩm với học sinh. Chỉ khác là các giáo viên sẽ ăn chung với nhau và cách chế biến những món ăn cũng khác với của học sinh.

video xem nhiều