Trẻ 5 tuổi tử vong vì làm theo thử thách trên YouTube, nguy hiểm quá!

Đăng bởi: Hạ Lan   -   Thứ bảy, 17/10/2020, 05:22 AM

Một bé gái 5 tuổi (TP.HCM) tử vong sau khi học làm theo thử thách 'thắt cổ nhưng vẫn thở được' trên YouTube mà cháu bé đã xem trước đó.

Giữa thời buổi công nghệ như hiện nay, từ trẻ nhỏ đến người lớn dễ dàng sở hữu chiếc smartphone để lướt web, chơi game... Thậm chí, có nhiều em nhỏ cắm cúi vào chiếc điện thoại cả ngày để xem video trên Youtube, tiktok... rồi tin tưởng và làm theo. Từ đó, sinh ra nhiều hệ lụy trong cuộc sống.

 

 

Điển hình như mới đây tại TP.HCM vừa xảy ra một trường hợp đau lòng. Cháu bé 5 tuổi vì học theo trò treo cổ trên YouTube nên đã tử vong thương tâm. Cụ thể, theo lời chia sẻ của gia đình thì cháu bé thường xem kênh Heo Peppa (Peppa. Pig) khoảng 30 phút mỗi ngày.

Được biết, cũng như nhiều trò chơi khác bị chèn những nội dung phản cảm thì kênh Peppa Pig cũng bị làm nhái thành những clip với nội dung đầy bạo lực và đăng tải công khai trên YouTube khiến nhiều trẻ nhỏ vô tình xem được.

Trước đó, cũng có một trường hợp tương tự đã diễn ra khi một cậu bé 7 tuổi ngụ tại Huyện Nhà Bè (TP.HCM) cũng suýt mất mạng sau khi bắt chước trò chơi "thắt cổ vẫn thở được" mà bé đã xem trên Youtube. Hay một cháu bé khác cũng bị đứt mạch máu vì dùng tay đập vỡ kính giống như siêu nhân người nhện.

 

 

Hi vọng qua những trường hợp đau lòng này, các bậc phụ huynh nên sắp xếp để tương tác đồng thời kiểm soát nội dung khi trẻ xem video trên mạng xã hội. Vì ở lứa tuổi này, các bé vẫn cứ hồn nhiên cho rằng, trên đời này vẫn có bà tiên, siêu nhân hay phép thuật cải lão hồi sinh. Do đó, các cháu cứ tưởng những gì mình xem trong video đều là thật và làm theo. 

Ngoài ra, bậc phụ huynh nên dành nhiều thời gian cho trẻ như: khuyến khích trẻ nên xem những chương trình phù hợp với tuổi. Có thể xem cùng con để giải thích những chỗ con không hiểu. Cách này sẽ giúp trẻ phát triển theo hướng tích cực hơn là quăng chiếc điện thoại cho con muốn xem gì thì xem...nguy hiểm lắm!

video xem nhiều