Trào lưu săn đồ hiệu 2hand trên livestream của giới trẻ Trung Quốc: Lời ít lỗ nhiều?

Đăng bởi: Long Giang   -   Thứ tư, 13/10/2021, 12:19 PM

Trào lưu mới của giới trẻ Trung Quốc gần đây đó là săn đồ hiệu 2hand qua livestream. Tuy nhiên, mua đồ hiệu 2hand qua các nền tảng MXH có thực sự rẻ? Đây là lý do!

- Do bị ràng buộc bởi nhiều yếu tố khác nhau như chia hoa hồng cho nền tảng, kênh cung cấp và sự khan hiếm hàng hiệu 2hand… nên người bán thường phải tăng giá sản phẩm hơn nhiều so với giá trị thực tế.

- Một số streamer có lượt theo dõi cao, khi livestream bán hàng kênh liên kết sẽ trích 2% hoa hồng trả cho họ hàng tháng với mức từ 30-70 nghìn tệ (tương đương 105-246 triệu đồng).

- Trên sóng livestream, sự khan hiếm và giá trị sưu tập của các mặt hàng xa xỉ đã qua sử dụng sẽ được người bán nâng cao lên so với thực tế. Để kiếm được khoản chênh lệch giá trung gian, nhiều người phải tăng giá đồ hiệu 2hand trước sao cho đủ lợi nhuận.

- Do sự gia tăng chi phí liên quan đến việc hợp tác với nền tảng, giá của các mặt hàng xa xỉ đã qua sử dụng cũng buộc phải tăng thêm. Song vẫn có rất nhiều khách mua vì tin tưởng vào "uy tín" của người bán.

Ngược lại với những khách hàng mua bất chấp, nhiều tín đồ thời trang hiện nay cũng đã khôn ngoan hơn, nhiều người trong số họ cất giữ các hoá đơn như 1 bằng chứng mua hàng để sau này có căn cứ khi cần xác thực. Nhiều người nhận ra rằng hàng hóa cho dù là 2hand cũng có thể có đời thứ 2 hoặc hơn nên đã giữ gìn bao bì và biên lai ban đầu để có được giá bán lại cao hơn.

 

 

Nguồn: TTT /ttvn.toquoc.vn

video xem nhiều