Tránh tình trạng đầu cơ, nhà thuốc cắt góc hộp khẩu trang trước khi bán ra thị trường

Đăng bởi: Hoành Phi   -   Thứ ba, 04/08/2020, 10:16 AM

Nhà thuốc tây ở Hà Nội đang bán khẩu trang với giá 85.000 đồng/hộp nhưng cắt góc hộp giấy để tránh tình trạng đầu cơ.

Mới đây, trước tình trạng khẩu trang tăng giá không kiểm soát, một nhà thuốc trên phố Mai Hắc Đế (Hà Nội) đã quyết định bán khẩu trang với giá bình ổn với mức 85.000 đồng/hộp.

Tuy nhiên, để tránh tình trạng gom hàng, mua đi bán lại của một vài cá nhân, nhà thuốc này đã quyết định cắt một góc hộp đựng khẩu trang trước khi bán ra thị trường. Đây được xem như là dấu hiệu nhận biết hàng bình ổn giá, tránh việc đầu cơ.

 

 

Khi triển khai chương trình này, nhiều khách hàng khá bất ngờ nhưng khi biết được mục đích phía sau việc cắt góc hộp giấy, nhiều người đồng lòng ủng hộ. 

Sau khi thông tin này được lan tỏa, nhiều nhà thuốc khác cũng bán giá bình ổn và thực hiện cắt góc hộp đựng khẩu trang. Việc làm này ngay lập tức mang đến hiệu quả khi mà giá khẩu trang y tế trên thị trường Hà Nội nhanh chóng giảm xuống.

Nếu như những ngày trước từ 130.000 đồng - 150.000 đồng/hộp thì nay chỉ còn 100.000 đồng/hộp nhưng cũng không có nhiều khách mua. Người dân thường tìm đến các nhà thuốc nói trên để mua khẩu trang với giá bình ổn.

video xem nhiều