Tranh cãi việc tài xế Grab bắt khách phải chào mình khi lên xe

Đăng bởi: Thanh Vượng   -   Thứ năm, 14/06/2018, 17:25 PM

Mới đây trên mạng xã hội lại xôn xao vụ tài xế Grab bắt khách hàng phải chào mình khi lên xe khiến dân mạng lại một lần nữa nảy lữa tranh luận về phép lịch sự khi giao tiếp.

 

Không biết thực hư đầu, đuôi câu chuyện thế nào nhưng trong clip cuộc đối thoại qua lại giữa tài xế Grab và vị nữ khách hàng này “bắt bẻ nhau từng câu chữ”.

Ngày đoạn đầu clip nam tài xế  nói “lên xe người ta không nói câu nào làm sao người ta biết được”, đáp trả lại câu nói trên nữ khách hàng nói “ơ hay, tư cách gì mà chỉnh đốn hay không chỉnh đốn, tài xế không chào thì thôi chứ sao lại bắt khách chào là sao ?”.

Sau một hồi cự cãi,  bức xúc với việc bị tài xế bắt chào hỏi khi lên xe, nữ khách hàng này đã yêu cầu tài xế dừng xe lại để xuống xe: "anh không đồng ý thì anh dừng lại cho tôi đi xuống" .

Trong clip tài xế này dùng những từ ngữ không được hay trong giao tiếp như ngu, mày, tao với khách hàng.   

Sau khi clip dài hơn 2 phút tung lên mạng, đã gây nên một cuộc tranh cãi nảy lửa. Nhiều ý kiến cho rằng việc chào hỏi chỉ là phép lịch sự chứ không nhất thiết bắt buộc.

Tài khoản Trần lợi bình luận “Nếu là phép lịch sự thì cả 2 cùng chào nhau, còn nói về quy định thì chẳng có quy định nào bắt khách lên xe phải chào tài xế cả”. Tài khoản Kinlanh Trần “Làm khó nhau quá, thiết nghĩ không cần phải căng thẳng”. Còn chị Lệ Anh cho rằng: “Nói chuyện với khách mày tao là không chấp nhận được rồi”. Anh Nguyễn Văn Thuật: “Tiếng chào cao hơn mâm cỗ. Ai chào trước cũng được, hai người nên chào nhau khi gặp mặt”.

Còn ý kiến của bạn về việc này thế nào?

video xem nhiều