Trái thơm mini bán ở vỉa hè hút người tiêu dùng vì lạ

Đăng bởi: Kim Phượng   -   Thứ hai, 26/10/2020, 05:55 AM

Mỗi trái thơm siêu nhỏ giá từ 5.000-8.000 đồng được bán trên nhiều vỉa hè ở TPHCM đang hút người tiêu dùng vì lạ.

Những trái thơm “mini” được người bán giới thiệu có nguồn gốc từ Thái Lan đang khá hút khách tại TPHCM.

Loại trái này có hình dáng bé nhỏ và mùi rất thơm đang khiến nhiều người ưa chuộng. 

 

 

Quan sát bên ngoài, loại thơm này khá nhỏ, nằm lọt thỏm trong lòng bàn tay, có màu vàng tươi giống với màu trái thơm trong nước, thu hút rất nhiều khách hàng ghé mua. Trong khi gái trái thơm Việt Nam giá chỉ 15.000-20.000 đồng/kg. Những mỗi trái thơm Thái Lan này chỉ to bằng quả trứng vịt có giá từ 5.000-8.000 đồng. 

Trên nhiều tuyến đường ở TPHCM như Phổ Quang (quận Tân Bình), Lý Thái Tổ (Quận 10)...gần đây loại thơm mini được bày bán rất nhiều. Trên đường Hoàng Sa (quận 3) nhiều xe trái cây đang bày bán thơm tí hon với giá 25.000 đồng/bịch 5 trái nhỏ và 50.000 đồng/bịch 6 trái lớn. Thơm tí hon cũng đang được chị bán với giá 35.000 đồng/kg. Thơm gọt sẵn giá 40.000 đồng/kg, mỗi ký khoảng 5-6 trái.

 

 

Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng khi mua và sử dụng đều đánh giá trái thơm Thái chỉ mua về ăn sống thôi, chứ nấu canh, kho cá thì thơm Việt Nam vẫn ngon nhất. Trẻ con thì thích mấy trái thơm nhỏ vì lạ mắt. Còn người lớn thì vẫn thích ăn thơm trái to.

Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn tỏ ra lo lắng khi thấy thơm mini Thái Lan nhập về Việt Nam bán vỉa hè và không có bất cứ giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Nhìn trái khá nhỏ, màu vàng ươm khá bắt mắt nhưng tôi e ngại, không biết có chất bảo quản nào không và thật sự có nhập từ Thái Lan về hay không trong khi về Việt Nam vẫn tươi giòn.

video xem nhiều