Trái cây nhập khẩu có phải chỉ dành riêng cho nhà giàu?

Đăng bởi: Uyên Uyên   -   Thứ năm, 11/07/2019, 14:44 PM

Tôi thừa nhận giá trái cây nhập khẩu đắt đỏ, nhưng đâu phải chỉ có người có điều kiện mới mua ăn được, dân thường như tôi vẫn có thể mua mà không phải vì a dua, học đòi đại gia.

Việc tranh luận về trái cây nội hay trái cây ngoại được ưa chuộng hơn như dòng chia sẻ của tài khoản Don Ho trên Mạng xã hội Người Tiêu Dùng thì nói mãi cũng không thống kê hết được, vì còn tùy vào khẩu vị của mỗi người.

Nhưng trong nội dung chia sẻ đó, tôi lại thấy có ý kiến cho rằng: “Chỉ một số ít có điều kiện thực sự còn đa phần là a dua theo tâm lý đám đông để lấy tiếng “sính ngoại” mà thôi”. Theo như ý kiến đó tôi biết bạn thích trái cây Việt, tôi cũng vậy, nhưng nói việc mua trái cây nhập khẩu chỉ dành cho những ai có điều kiện thì tôi không đồng tình.

Trái cây nhập khẩu có giá khá đắt đỏ nhưng ai cũng có thể mua.  

Trái cây nhập khẩu có giá khá đắt đỏ nhưng ai cũng có thể mua.  

Mặc dù nhiều loại trái cây ngoại như lê, dâu tây Hàn Quốc, nho Mỹ… có giá khá “đắt đỏ”, thường những người có nguồn kinh tế mới không ngần ngại để mua. Tuy nhiên, với đồng lương 3 cọc 3 đồng chỉ đủ nuôi bản thân mà không có dư như tôi vẫn có thể mua cho mình những loại trái cây nhập khẩu mà tôi thích như táo Mỹ, kiwi Pháp.

Hơn nữa, đâu phải trái cây nhập khẩu nào cũng có giá đắt đỏ như vải thiều Nhật Bản một quả mà tới 240.000 đồng, hay mãng cầu Đài Loan tới 500.000 đồng/kg. Trong khi đó, chỉ cần vài chục ngàn đồng tôi và nhiều người tiêu dùng khác vẫn có thể mua được táo Mỹ, táo Newzealand hay kiwi Pháp. Mức giá này cũng chỉ ngang bằng với các loại trái cây khác của nước ta, nên việc mua trái cây từ các quốc gia khác đâu phải chỉ có “nhà giàu” mới mua được.

 Táo Mỹ, táo Pháp có mức giá chỉ mấy chục ngàn đồng được nhiều người Việt ưa chuộng.

 Táo Mỹ, táo Pháp có mức giá chỉ mấy chục ngàn đồng được nhiều người Việt ưa chuộng.

video xem nhiều