Trà ướp sen Tân Cương 7 - 10 triệu đồng/kg, muốn mua có khi phải đặt trước nửa năm

Đăng bởi: Hàn sinh   -   Thứ năm, 28/05/2020, 12:05 PM

Được ví sánh ngang vàng ròng, 1 cân trà ướp sen Tân Cương (Thái Nguyên) chính gốc trên thị trường có giá bán từ 7-10 triệu đồng/kg. Đây cũng được xem là loại trà có giá đắt đỏ bậc nhất chỉ dành cho giới nhà giàu.

Từ lâu, trà ướp sen được xem như sản vật được giới thượng lưu ưa chuộng. Được biết, trên thị trường, 1 cân trà ướp sen Tân Cương (Thái Nguyên) chính gốc có giá bán dao động 7 - 10 triệu đồng/kg. Đây cũng được xem là loại trà có giá đắt đỏ bậc nhất hiện nay và có tiền chưa chắc mua được.

Bởi chia sẻ trên Dân Trí, tôi thấy một nghệ nhân làm trà Tân Cương (Thái Nguyên) nói rằng, mỗi tháng anh chỉ làm ra từ 2 - 3kg trà nên khách muốn mua phải đặt trước nhiều ngày, thậm chí là nửa năm mới mong có sản phẩm mình thích.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Được biết, để làm được loại trà ướp sen Tân Cương thượng hạng mất rất nhiều thời gian, công sức. Chưa kể đến việc muốn làm ra 1 cân trà sen hảo hạng thì cần dùng tới hơn 1.500 bông sen. Mà bông sen phải hái lúc sương sớm, trà dùng để ướp thì phải được chăm sóc hữu cơ và chưa được lên hương.

Đặc biết, công đoạn ướp trà vô cùng kỳ công đòi hỏi tay nghề cao và nhẫn nại. Cứ mỗi lớp trà sẽ được rải 1 lớp gạo sen. Rồi sau đó, đem sao khô trên chảo gang và đun bằng củi lửa. Đợi trà khô lại sàng lược hết gạo sen ra rồi ướp lại. Công đoạn ướp gạo sen cứ lặp đi lặp lại 7 lần và trải qua hơn 21 ngày mới cho ra 1 mẻ trà thượng hạng.

Cách chế biến quá cầu kỳ và công phu mà hoàn toàn làm bằng thủ công nên không quá khó hiểu, giá của nó được ví sánh ngang vàng ròng. Nhưng để mà bỏ 7 -10 triệu đồng ra mua một cân trà ướp sen thì chỉ giới nhà giàu, lắm của nhiều tiền mới dám mua thôi.

video xem nhiều