Trà sữa kìm hãm chiều cao trẻ em, các bậc cha mẹ nên lưu ý!

Đăng bởi: Yugyeom GOT7   -   Thứ tư, 10/07/2019, 21:45 PM

Không chỉ gây hại cho sức khỏe về lâu dài, mà những nghiên cứu mới đây còn cho thấy, trà sữa có thể kìm hãm chiều cao của trẻ con, phụ huynh nên lưu ý nhé!

Trà sữa không chỉ là thức uống yêu thích của các bạn trẻ mà ngay cả người già và trẻ em cũng đều là fan trung thành của thức uống này. Mỗi ngày khi ra đường, tôi đều thấy ở các tiệm trà sữa lớn nhỏ là những em học sinh cấp 1, cấp 2 đứng xếp hàng đông nghẹt. Nhưng các bậc phụ huynh ơi, nếu muốn con mình phát triển thật tốt về chiều cao thì hãy khuyên con em sử dụng trà sữa hợp lý.

Trà sữa kìm hãm chiều cao của trẻ em - ảnh nguồn từ internet 

Trà sữa kìm hãm chiều cao của trẻ em - ảnh nguồn từ internet 

Đây là thực phẩm trẻ nên hạn chế bởi lượng đường và calo trong thức uống này rất cao. Một ly trà sữa trân châu có thể chứa tới 200 kcal, nhưng lại thiếu hụt nhiều vitamin và khoáng chất. Trong khi lứa tuổi hay dùng trà sữa nhất (lứa tuổi dậy thì) lại đang cần tích lũy dinh dưỡng để hỗ trợ quá trình tăng trưởng chiều cao. Vì thế, tốt nhất không nên dùng trà sữa hằng ngày, với trẻ nhỏ, không nên sử dụng, đặc biệt là uống trà sữa thay cho các bữa ăn chính. 

Trà sữa thì thích thật những với những "scandal" của nó gần đây: trà sữa từ trái cây thối, rồi trà sữa giả,... khiến tôi hoang mang quá. Chẳng những vậy, bây giờ nó còn kìm hãm chiều cao của trẻ thì chắc tôi sẽ suy nghĩ lại về việc uống thức uống này quá.

Các bậc phụ huynh có muốn con mình uống trà sữa nữa hay không khi biết trà sữa có tác hại này?

video xem nhiều