Trà mãng cầu xiêm - đặc sản Sóc Trăng 1 triệu đồng/kg vẫn không đủ bán

Đăng bởi: Nguyệt Tinh   -   Thứ tư, 21/10/2020, 07:56 AM

Các gia đình vốn thường quen với các loại trà như: Trà sen, trà xanh Thái Nguyên hay trà làm từ các loại hoa... nhưng vẫn khá xa lạ với món trà mãng cầu xiêm - đặc sản lạ của Sóc Trăng.

Đơn giản vì trước đây, mãng cầu xiêm thường dùng để ăn hay làm sinh tố, nước ép hay mứt là chính nhưng nay lại được làm thành trà nên tôi hơi khá bất ngờ.

Được biết, để làm 1kg trà mãng cầu xiêm, người làm phải sử dụng khoảng 10kg quả tươi. Sau đó cắt lát hay cắt sợi và sấy khô rồi đóng gói cầu kỳ. Sản phẩm cũng được kiểm nghiệm và đảm bảo chất lượng, an toàn, vệ sinh thực phẩm. 

Vì có nhiều giá trị về sức khỏe lại thơm ngon nên trà được người tiêu dùng ưa chuộng. Hiện 1 kg trà mãng cầu xiêm có giá 500.000 đồng/kg. Thậm chí, có nhiều nơi còn bán từ 800.000 đến 1 triệu đồng/kg.

 

 

Sở dĩ chúng có giá khác nhau là tùy thuộc vào từng mùa mãng cầu xiêm sẽ cho sản lượng trà rất khác nhau. Nếu sản lượng nhiều thì giá trà sẽ giảm rõ rệt. Nếu sản lượng thấp, mất mùa thì giá trà sẽ tăng lên. 

Bên cạnh đó, thương hiệu trà cũng là một nguyên nhân khiến giá trà mãng cầu chênh lệch. Hiện nay, do loại trà này còn quá mới mẻ nên nhiều nơi có chất lượng tốt, giá thành rẻ nhưng chưa có sức cạnh tranh trên thị trường. Vì thế, khi mua, người tiêu dùng nên tham khảo giá cả hợp lý nhất của mỗi thương hiệu trà.

 

 

Ngoài bán trà mãng cầu xiêm thì sản phẩm trà làm từ lá mãng cầu xiêm sấy khô cũng được nhiều người ưa chuộng vì giá thành thấp hơn nhiều.

Để pha một cốc trà mãng cầu xiêm, bỏ tầm 4 - 5 lá mãng cầu xiêm khô thả vào nồi nước đun sôi. Sau đó ngâm trong ít nhất 5 phút là có thể rót trà ra cốc và thưởng thức. Muốn uống ngon và có lợi cho sức khỏe, có thể thêm 2 muỗng canh mật ong là có ngay cốc trà thơm rồi.

video xem nhiều