Trà chanh lại 'chiếm lĩnh' thị trường nước giải khát mùa hè

Đăng bởi: Điện Ngọc   -   Chủ nhật, 02/05/2021, 04:06 AM

Giá thành của những loại thức uống này rẻ, chỉ dao động trong khoảng từ 10.000 -20.000 đồng cho một cốc nên được giới trẻ ưa chuộng.

 

 

Có thể thấy, mỗi khi hè đến, các quán trà chanh đều mọc lên như nấm sau mưa. Đây là địa chỉ yêu thích của những người trẻ như sinh viên, học sinh, những người đi làm ở Hà Nội. Có những con phố tại trung tâm Hà Nội, các quán trà chanh mọc lên dày đặc mỗi khi hè như Xã Đàn, Đặng Văn Ngữ (Đống Đa), Xuân Thủy, Trần Đăng Ninh (Cầu Giấy), Đào Tấn, Quán Thánh (Ba Đình)...hay quanh các trường Đại học lớn như khu Bách Khoa, Nhân Văn...

Số vốn để mở một quán trà chanh có thể dao động từ 50 – 150 triệu đồng trong đó đã bao gồm các chi phí trang trí, thiết bị, nhân viên, … tùy thuộc vào địa điểm và việc người chủ muốn tự tạo thương hiệu hay mua nhượng quyền thương hiệu.

Có nhiều lý do để người tiêu dùng chọn một ly trà chanh tại các hàng quán hoặc xe đẩy vỉa hè giúp giải nhiệt cơn nóng những ngày oi ả. Trà chanh là thức uống được đông đảo những người trẻ lựa chọn để giải nhiệt mùa hè. Chính vì thế mà các cửa tiệm trà chanh tại các thành phố lớn mọc lên như nấm sau mưa.

 

 

Giá thành của những loại thức uống này rẻ, chỉ dao động trong khoảng từ 10.000 -20.000 đồng cho một cốc. Hay các quán trà chanh thường được decor trẻ trung là không gian vỉa hè bình dân phù hợp với mọi người. 

Những ngày hè đông khách tại đây có thể bán được 3.000 – 4.000 cốc, doanh thu cao nhất lên đến 30 triệu đồng một ngày. Như vậy trung bình nếu số vốn bỏ ra khoảng 500 triệu đồng, thì có thể thu hồi vốn sau 2-4 tháng.

Tuy nhiên, liệu những loại thức uống này có thật sự ngon – bổ - rẻ. Và những cốc trà chanh có thực sự được làm từ nguyên liệu tranh tươi hay từ những nguyên liệu khác lại là cả một vấn đề?

video xem nhiều