TP.HCM: Sẽ có "Trạm không gian sáng tạo" dành cho trẻ

Đăng bởi: Feng   -   Thứ tư, 25/07/2018, 07:31 AM

Khu giáo dục trải nghiệm sáng tạo POKIDS sẽ chính thức ra mắt trong hình hài một “Trạm không gian sáng tạo” thân thiện, gần gũi và đầy thú vị để trẻ em và thanh thiếu niên thỏa sức sáng tạo, trải nghiệm vào ngày 4/8 tới.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nhằm tạo cơ hội cho các em học sinh và các bậc phụ huynh cùng thực hành và trải nghiệm các hoạt động khám phá khoa học, sáng tạo và nghệ thuật một cách hoàn toàn mới mẻ và thú vị. “Khu giáo dục trải nghiệm - Trạm không gian sáng tạo POKIDS” nằm chính giữa Công viên Đầm Sen và được thiết kế thành một tổ hợp không gian khai phóng giáo dục với sáu khu trải nghiệm.

Xưởng mộc sáng tạo - Pokids Makerspace

Đây là một mô hình hoàn toàn mới cho phép các em học sinh tự tay sử dụng các dụng cụ cơ bản của một xưởng mộc và cơ khí mini. Thông qua những dự án sáng chế, tạo hình và tái chế, các em không chỉ thể hiện sự khéo léo, hiểu về giá trị của lao động mà còn tăng cường trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo, tư duy phản biện, kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm.

Phòng Sáng tạo thể chất - Pokids Blackbox Studio

Căn phòng với cấu tạo đặc biệt, vận dụng phương pháp “Hộp tối - Blackbox” để khai thác và thúc đẩy khả năng sáng tạo nghệ của trẻ thông qua những hoạt động hình thể, vận động tinh/thô...  Đây là không gian cho trẻ tự do sáng tạo các điệu nhảy, sáng tác và biểu diễn kịch nghệ dưới ánh đèn spotlight.

Phòng Khám phá Khoa học - Pokids Science Lab

Đây là không gian trải nghiệm ứng dụng khoa học tự nhiên và xã hội. Các em sẽ tìm hiểu những nguyên lý cơ bản của vật lý, hoá học, sinh học và ứng dụng trong đời sống hàng ngày..

Khu Trải nghiệm tương tác công nghệ - Pokids Tech Lab

Khu tương tác công nghệ cao Pokids chính là điểm đến của sự sáng tạo. Đây là mô hình khoa học thực nghiệm độc đáo ứng dụng công nghệ cao dành cho trẻ em và người lớn. Là nơi khách tham quan, đặc biệt là các em nhỏ có thể khám phá được vẻ đẹp của khoa học trong 1 không gian độc đáo, ẩn chứa nhiều bất ngờ thú vị.

5. Xưởng Thiết kế Mỹ thuật - Pokids Design Art Gallery

Không gian mở, nhiều màu sắc phục vụ cho các hoạt động, cảm hứng và tận hưởng niềm vui khi sáng tạo nghệ thuật. Những hoạt động mỹ thuật ở không gian này sẽ giúp các bạn nhỏ khai mở trí tưởng tượng phong phú, thể hiện cá tính, nâng cao khả năng diễn đạt, phát triển trí tuệ cảm xúc cũng như sự khéo léo của đôi bàn tay.

Trung tâm tư duy - Pokids Thinking Center

Không gian thực hành giải quyết các vấn đề mô phỏng thực tiễn cuộc sống qua các hoạt động phát triển kỹ năng tư duy (tư duy sáng tạo, tư duy phản biện, tư duy hệ thống, tư duy tiến trình) và năng lực giải quyết vấn đề.

Tất các các hoạt động diễn ra trong sáu không gian trải nghiệm trên đều được thiết kế tích hợp với giáo dục STEAM, bằng cách tiếp cận “Đa trí thông minh”, với phương pháp “Học qua trải nghiệm” và phát triển năng lực Học tập suốt đời. Pokids luôn đổi mới và cập nhật các hoạt động liên tục để trẻ hào hứng trải nghiệm, vượt qua những thách thức trên hành trình chinh phục tri thức.

Ngoài ra, trong hai ngày 4 và 5/8, các em học sinh và các bậc phụ huynh sẽ được trải nghiệm hoàn toàn miễn phí tất cả các hoạt động ngay tại POKIDS. Hứa hẹn một ngày hội thú vị và hấp dẫn đang chờ đón.

video xem nhiều