TPHCM: Quán bar, karaoke, vũ trường, massage được mở lại ở "vùng xanh" từ 16/11

Đăng bởi: Lâm Minh   -   Thứ tư, 17/11/2021, 05:46 AM

UBND TPHCM cho phép Dịch vụ massage, spa, làm đẹp, quán bar, vũ trường, khiêu vũ, karaoke hoạt động tại "vùng xanh", hoạt động hạn chế ở "vùng vàng", "vùng cam" và không hoạt động tại "vùng đỏ".

Sau thời gian dài tạm ngưng vì dịch bệnh, những hoạt động dưới đây sẽ được hoạt động theo quy định như sau:

- Dịch vụ massage, spa, làm đẹp, quán bar, vũ trường, khiêu vũ, karaoke được hoạt động tại "vùng xanh", hoạt động hạn chế ở "vùng vàng", "vùng cam" và không hoạt động tại "vùng đỏ".

- Các hoạt động ngoài trời bao gồm lễ, hội, đám cưới, đám tang... cũng không hạn chế số lượng người tham dự ở "vùng xanh".

- Các cơ sở kinh doanh ăn uống tại chỗ sẽ được hoạt động có điều kiện tại "vùng xanh", "vùng vàng" và hoạt động hạn chế, có điều kiện tại các khu vực thuộc "vùng cam", "vùng đỏ".

- Hoạt động bán hàng rong, vé số dạo, được hoạt động bình thường ở "vùng xanh". Ở khu vực là "vùng vàng", người tham gia hoạt động cần tiêm đủ liều vaccine Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh. Các hoạt động này sẽ không được tổ chức tại "vùng cam" và "vùng đỏ".

Dịch vụ massage, spa, làm đẹp, quán bar, vũ trường, khiêu vũ, karaoke hoạt động tại

Dịch vụ massage, spa, làm đẹp, quán bar, vũ trường, khiêu vũ, karaoke hoạt động tại "vùng xanh", hoạt động hạn chế ở "vùng vàng", "vùng cam" và không hoạt động tại "vùng đỏ". 

Điều kiện chung để tham gia hoạt động khi áp dụng biện pháp theo từng cấp độ dịch trên phạm vi toàn thành phố là:

- Người tham gia các hoạt động phải tiêm ít nhất một mũi vaccine Covid-19 sau 14 ngày;

- Người thuộc diện phải tiêm vaccine nhưng không thể tiêm do chống chỉ định cần có giấy xác nhận của cơ quan y tế;

- Trẻ em chưa đến tuổi tiêm vaccine được tham gia các hoạt động cùng người lớn đã tiêm đủ liều vaccine.

Đối với các quy định tạm thời các biện pháp áp dụng theo từng cấp độ dịch trên phạm vi phường, xã, thị trấn, TPHCM cho phép các hoạt động trong nhà được mở lại ở nơi có cấp độ một của dịch Covid-19. Sức chứa tối đa của các hoạt động không hạn chế ở "vùng xanh" và giảm dần theo từng cấp độ dịch.

video xem nhiều