TP.HCM: Quán ăn phục vụ không quá 10 người/bàn, ngồi cách nhau 1,5 m

Đăng bởi: Biên Thùy   -   Thứ năm, 26/03/2020, 10:53 AM

Thay vì cấm triệt để việc tụ tập đông người trong các quán ăn uống, tại một số quán ăn đủ điều kiện vẫn được phục vụ khách tập trung đông không quá 10 người mỗi bàn, giữ khoảng cách giữa người ăn tối thiểu 1,5-2 mét.

UBND TP.HCM đã yêu cầu đóng cửa các cơ sở dịch vụ ăn uống có công suất phục vụ trên 30 khách từ 18h ngày 24/3 để phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên lệnh cấm này vẫn có sự linh động để người tiêu dùng mua sắm ăn uống.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Các cơ sở chế biến suất ăn sẵn cung cấp cho các nơi khác (không phục vụ tại chỗ); các bếp ăn tập thể; canteen của các cơ quan, bệnh viện, cơ sở làm việc, cơ sở sản xuất kinh doanh, khách sạn vẫn hoạt động bình thường.

Sau lệnh cấm thì Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cũng đã có thông báo hướng dẫn cụ thể quy cách hoạt động cho các cơ sở kinh doanh ăn uống đủ điều kiện tiếp tục mở cửa. Những cơ sở kinh doanh ăn uống quy mô dưới 30 người nếu mở cửa phục vụ thì không không được tập trung đông quá 10 người mỗi bàn, đặc biệt phải giữ khoảng cách giữa người ăn tối thiểu 1,5-2 mét.

 

 

Tuy nhiên, những đơn vị mở cửa phục vụ kiểu này phải có các biện pháp bảo đảm an toàn, phòng chống dịch cho người ăn, giảm số lượng người sử dụng suất ăn trong cùng thời điểm.

Trong thời điểm nhạy cảm này, tốt nhất mọi người nên sử dụng các ứng dụng gọi đồ ăn, hạn chế đi lại nơi đông người để đảm bảo sức khỏe cho mình và cho người khác.

video xem nhiều