TP.HCM: Phiên chợ 0 đồng, mọi người cùng giúp nhau vượt qua đại dịch

Đăng bởi: A Kha   -   Thứ năm, 22/07/2021, 07:38 AM

Những ngày qua, do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên nhiều hộ gia đình gặp nhiều khó khăn về kinh tế lẫn phương thức đi chợ. Vì chờ đợi rất lâu, hoặc bị hủy đơn hàng do lượng người đặt quá đông nên dẫn đến chậm trễ.

Tuy nhiên với phương châm "lá lành đùm lá rách" nhiều phiên chợ 0 đồng, siêu thị 0 đồng đã mọc lên với mong muốn cùng nhau chia sẻ để vượt qua đại dịch Covid-19 đang mỗi ngày hoành hành tại nhiều tỉnh, thành phố.

Đơn cử như tại chung cư khu B Phú Thọ (Quận 11, TP.HCM) có một phiên chợ 0 đồng giúp người dân nơi đây bớt khó khăn khi mua thực phẩm về dùng trong những ngày giãn cách theo chỉ thị 16 của Chính Phủ.

 

 

Phiên chợ 0 đồng có đủ loại thực phẩm tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, từ cà rốt, ớt chuông, cải thảo đến khoai tây, hành lá, chanh, cải bắp, su hào… Rau củ được phân loại, gói sẵn, mọi người cần chỉ việc đến lấy, mỗi lần lấy một túi, mỗi loại lấy một lần, nhà nào đông người có thể lấy thêm.

Để đảm bảo an toàn cho cư dân, ban quản lý tòa nhà cũng chủ động trang bị thêm buồng khử khuẩn, yêu cầu người dân đeo khẩu trang, đứng cách nhau 2m để đảm bảo khoảng cách an toàn. 

Dự kiến, phiên chợ 0 đồng sẽ mở cho đến khi hết dịch.

Mong rằng với tinh thần "tương thân tương ái" sẽ có nhiều phiên chợ 0 đồng tại nhiều nơi hơn. Để cùng chung tay giúp đỡ bà con vượt qua giai đoạn khó khăn này.

video xem nhiều