TP.HCM: Nhà hàng được phép mở cửa trở lại, quán karaoke vẫn tiếp tục đóng cửa

Đăng bởi: Phan Khải   -   Thứ sáu, 26/02/2021, 05:50 AM

TP. HCM cho phép trung tâm tiệc cưới, phòng trà, sân khấu, rạp chiếu phim, điểm vui chơi... được hoạt động từ ngày 1/3, còn vũ trường, bar, karaoke... tiếp tục đóng cửa.

Theo đó, Quyết định cho hoạt động trở lại một số dịch vụ không thiết yếu được Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức ký chiều 24/2. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh đã 14 ngày thành phố không ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng.

 

 

Quyết định cũng cho phép các hoạt động du lịch, giao thông vận tải, dịch vụ ăn uống; siêu thị, trung tâm thương mại; bảo tàng, di tích, thư viện, phòng đọc sách; tập luyện của đơn vị thể dục thể thao... cũng được hoạt động trở lại.

Tuy nhiên, các hoạt động này phải đảm bảo khoảng cách giữa 2 người tối thiểu một mét. Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không phục vụ quá 30 người.

Riêng loại hình kinh doanh quán bar, vũ trường, pub, beer club, karaoke, các cơ sở thể thao hoạt động trong không gian kín (gym, fitness, bida, yoga..) tiếp tục dừng hoạt động. Người dân thành phố phải áp dụng biện pháp 5K, đeo khẩu trang nơi công cộng, rửa tay sát khuẩn...

Các hoạt động, nghi lễ tôn giáo được tổ chức nhưng không tụ tập quá 50 người cùng một thời điểm; đảm bảo các biện pháp phòng dịch, khoảng cách giữa 2 người từ một mét trở lên.

video xem nhiều