TP.HCM: Hãi hùng phát hiện 3 cơ sở tái chế dầu ăn thải tung ra thị trường

Đăng bởi: Hàn Thủy   -   Thứ sáu, 31/07/2020, 15:24 PM

Lực lượng chức năng huyện Hóc Môn (TP.HCM) phát hiện hàng trăm thùng phi chứa dầu ăn qua sử dụng được lọc cặn bán ra thị trường tại 3 cơ sở ở Xã Tân Thới Nhì. Thật đáng sợ!

Cụ thể, Cục Phòng chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an) phối hợp Đội 4A Chi cục Quản lý thị trường TPHCM bất ngờ kiểm tra các cơ sở chế biến hành phi, tỏi phi tại huyện Hóc Môn (TP.HCM) và phát hiện 3 cơ sở đều ở xã Tân Thới Nhì có hành vi thu gom, chế biến dầu ăn thải, dầu cặn rồi tái chế tung ra thị trường.

Theo đó, tại cơ sở của bà N.T.Hoa, qua kiểm tra Tổ công tác phát hiện 1 bồn loại 3.000 lít và hàng trăm thùng phi chứa dầu đã qua sử dụng. Làm việc với lực lượng chức năng, chủ cơ sở khai nhận: Mỗi ngày thu mua từ 200 - 300 lít dầu thải từ những người chạy xe ôm với giá 8.000 đồng/lít. Rồi sau đó, lọc hết cặn bã và đóng can, bán lại cho các cơ sở chế biến hành phi, tỏi phi, bếp ăn công nghiệp, quán cơm, quầy tạp hóa…

Dầu ăn tái chế, không nguồn gốc bán tràn làn trên thị trường 

Dầu ăn tái chế, không nguồn gốc bán tràn làn trên thị trường 

Tương tự, tại 1 cơ sở khác do em gái bà Hoa và cơ sở của ông N.M.Hiếu, cơ quan chức năng phát hiện cả một hệ thống bồn chứa dầu ăn đã qua sử dụng đen kịt, bốc mùi nồng nặc. Các cơ sở này cũng thu gom dầu ăn cặn bã không rõ nguồn gốc, sơ chế và bán ra thị trường. Đáng sợ thật!

Nói thiệt mỗi khi đi chợ, bên cạnh những chai dầu ăn có thương hiệu, nguồn gốc đàng hoàng thì tôi thấy nhiều người hay mua dầu ăn lẻ không nhãn mác, không nguồn gốc bán theo ký, theo thùng với giá khá rẻ về sử dụng khiến tôi thật sự lo lắng.

 

 

Vì báo đài thường đưa tin cảnh báo nếu dùng dầu ăn không rõ ràng nguồn gốc sẽ rước đống bệnh vào người. Hơn nữa, dầu chiên đi chiên lại sẽ tạo ra một số chất độc như aldehyde, fatty acid oxide... Khi các chất độc này vào cơ thể sẽ phá hủy các men tiêu hóa, làm khó tiêu, huyết áp tăng cao và gia tăng khả năng mắc bệnh ung thư.

Mọi người hãy mau mau nói KHÔNG với những loại dầu ăn giá rẻ mà không rõ nguồn gốc, xuất xứ này đi kẻo sức khỏe của chính bản thân lẫn gia đình phải trả giá đắt đấy!

video xem nhiều