TP.HCM: Giá rau, củ hạ nhiệt, nguồn cung dồi dào giữa đại dịch

Đăng bởi: Linh Đan   -   Thứ ba, 20/07/2021, 13:15 PM

Thời điểm này, tại thị trường TP.HCM giá rau củ đã hạ nhiệt, nguồn cung dồi dào và không còn thấy cảnh nối đuôi xếp hàng, tranh nhau mua của người dân nữa.

Còn nhớ mới ngày đầu, TP.HCM áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 để phòng, chống dịch Covid-19, với tâm lý ngại ra đường trong thời này, đông đảo người dân tranh thủ đi mua thực phẩm dự trữ khiến nhiều mặt hàng như: rau xanh, củ quả...đều tăng mạnh. Tuy nhiên đến hôm nay, lượng người đến siêu thị đã thưa dần, sản lượng thực phẩm dồi dào và giá rau củ cũng đã giảm nhiệt.

Theo sự khảo sát của trang Zingnews.vn, vào ngày hôm nay (20/7) ghi nhận tại một số chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn TP.HCM tình trạng người xếp hàng dài mua sắm không còn, các mặt hàng tươi, sống như thịt, cá, rau củ... đầy kệ, giá cả đã hạ nhiệt.

 

 

Cụ thể, rau cải ngọt giá 30.000 đồng/kg, xà lách 30.000 đồng/kg, cà chua 40.000 đồng/kg, dưa leo, mướp 30.000 đồng/kg, chanh 20.000 đồng/kg, sả 20.000 đồng/kg, gừng 100.000 đồng/kg...

Tuy nhiên, trứng vẫn là mặt hàng khan hiếm nên giá bán khá cao. Tại chợ Văn Thánh (quận Bình Thạnh), giá trứng gà ta tại chợ vẫn ở mức 40.000 đồng/chục và 50.000 đồng/chục với trứng vịt.

Tại cuộc họp báo về tình hình Covid-19 chiều 19/7, ông Nguyễn Nguyên Phương - Phó giám đốc Sở Công Thương TP.HCM - cho biết tình hình mua sắm của người dân thành phố những ngày qua giảm rõ rệt.

Đặc biệt tại các điểm mua tại chợ truyền thống, Sở Công Thương ghi nhận lượng hàng hóa lẫn số lượng người mua đều giảm. Các chuyến hàng lưu động có trường hợp dư thừa, tồn và phải mang về.

Đây chắc hẳn là tin vui với cả người dân ở TP.HCM trong thời điểm này rồi. Vậy là người tiêu dùng không lo chuyện bị thiếu hàng hay giá quá "đắt đỏ".

video xem nhiều