TP.HCM: Đề xuất tất cả hàng quán được phục vụ thức uống có cồn

Đăng bởi: Thuỳ Linh   -   Chủ nhật, 14/11/2021, 06:23 AM

Đại diện Sở Công thương vừa có kiến nghị UBND TP.HCM xem xét, cho phép tất cả các đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống có sử dụng thức uống có cồn trên địa bàn TP được hoạt động trở lại.

Thông tin mới nhất về hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống có sử dụng thức uống có cồn ở TP.HCM, theo đó, sáng 13-11, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM tổ chức họp giao ban trực tuyến với các quận, huyện và TP Thủ Đức về tình hình dịch bệnh diễn ra trên địa bàn.

Tại cuộc họp, Giám đốc Sở Công Thương Bùi Tá Hoàng Vũ, cho biết, việc thí điểm sử dụng thức uống có cồn tại các quán ăn ở TP Thủ Đức và quận 7 đã triển khai tốt công tác kiểm tra, giám sát và không để phát sinh các vấn đề tiêu cực. Hai địa phương cũng đề xuất cho phép mở rộng và kéo dài thời gian thực hiện thí điểm.

 

 

Theo ông Vũ, xét các yếu tố về bao phủ vaccine, sức khỏe tinh thần, Sở Công Thương đã lấy ý kiến của một số chuyên gia, từ đó nhận thấy, việc ngồi cùng bạn bè cũng là cách thức giải tỏa căng thẳng do tác động tiêu cực từ dịch bệnh.

Do vậy, ông Vũ kiến nghị UBND TP xem xét, cho phép tất cả các đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống có sử dụng thức uống có cồn trên địa bàn TP được hoạt động trở lại trong điều kiện có kiểm soát cụ thể, đáp ứng Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể, khách hàng phải tiêm đủ 2 mũi vaccine; cơ sở kinh doanh hoạt động tối đa 50% công suất, đóng cửa trước 21 giờ hàng ngày… UBND các quận huyện và TP Thủ Đức được giao xem xét, đánh giá, quyết định và chịu trách nhiệm về việc cho phép hoạt động kinh doanh có sử dụng đồ uống có cồn trên địa bàn.

video xem nhiều