TP.HCM đề nghị mở thêm điểm bán thực phẩm lưu động để đáp ứng tiêu dùng

Đăng bởi: Hoàng Long   -   Thứ sáu, 09/07/2021, 10:41 AM

Chính quyền đã đề nghị các doanh nghiệp, hợp tác xã có phương án mở các điểm bán hàng mới phục vụ người tiêu dùng cả trong điều kiện bình thường hay cách ly, giãn cách xã hội.

 

 

Ba chợ đầu mối, hơn nửa chợ truyền thống đóng cửa, người dân dồn đến các siêu thị mua sắm. Việc mở thêm các điểm bán lưu động sẽ giúp giảm áp lực cho các kênh bán lẻ hiện đại.

Chính quyền đã đề nghị các doanh nghiệp, hợp tác xã bên cạnh các điểm bán hàng hiện có, tiếp tục mở thêm các điểm bán hàng cố định và lưu động (theo đúng quy định của pháp luật) tại các khu đông dân cư để kịp thời phục vụ nhu cầu thiết yếu của nhân dân.

Đồng thời, có phương án mở các điểm bán hàng mới trong trường hợp cơ sở phân phối bị đóng cửa do có ca nhiễm Covid-19 phục vụ người tiêu dùng cả trong điều kiện bình thường hay cách ly, giãn cách xã hội. Các doanh nghiệp, hợp tác xã tiếp tục tăng cường thực hiện các phương thức bán hàng trực tuyến để phục vụ tối đa nhu cầu nhân dân trong điều kiện dịch bệnh phải thực hiện giãn cách, cách ly xã hội.

 

 

Đồng thời, để đảm bảo vận chuyển thông suốt hàng hóa thiết yếu, doanh nghiệp cần có phương án tổ chức đội xe, lái xe đảm bảo an toàn dịch bệnh để ra, vào vùng dịch theo đúng quy định của ngành y tế và giao thông vận tải.

Thực tế tại TP.HCM, chợ đầu mối và các chợ truyền thống đang giữ vai trò chủ đạo, với 70% lượng hàng hóa cung ứng cho toàn thành phố. Khi các chợ này đóng cửa sẽ tác động và gây áp lực đáng kể cho cho các trung tâm thương mại, siêu thị vốn chỉ đáp ứng được 30% lượng cung ứng hàng hóa. Do đó, việc mở các điểm bán lưu động sẽ giúp giảm áp lực cho các siêu thị, cửa hàng tiện lợi đang bị quả tải.

video xem nhiều