TP.HCM có tuyến buýt đường sông, người dùng dịch vụ sẽ thêm nhiều lựa chọn

Đăng bởi: Thùy Dương   -   Thứ hai, 04/11/2019, 11:02 AM

Mình thấy dự án buýt đường sông được triển khai ở TPHCM chuẩn bị hoàn thiện những bến cuối cùng, thế thì người dùng dịch vụ vận chuyển kiểu này thêm nhiều lựa chọn nữa rồi!

 

 

Mình xem thì mục tiêu của dự án buýt sông là phục vụ nhu cầu giao thông công cộng. Cái này thì tuyệt này. Mình thấy nhiều nơi ở nước ngoài họ cũng đã làm rồi, và khá phát triển cũng như phục vụ được nhiều người, cũng như kích thích thêm được du lịch này.

Mọi người thử tưởng tượng là vừa được di chuyển trên sông đến nơi cần đến, lại được ngắm cảnh ở giữa bao la sông nước không sợ kẹt xe kẹt đường, khói bụi hít vào đau lỗ mũi, bớt được tai nạn giao thông hơn... thế có phải là tuyệt vời không nào.

 

 

Theo mình tìm hiểu thì có 9 bến tàu thuộc tuyến buýt đường sông số 1 (Bạch Đằng - Linh Đông), Công ty TNHH Thường Nhật - nhà đầu tư - đã đưa vào khai thác 5 bến. Cụ thể gồm bến Bạch Đằng (quận 1), Bình An (quận 2), Thanh Đa (quận Bình Thạnh) cùng 2 bến trên địa bàn quận Thủ Đức là Hiệp Bình Chánh và Linh Đông. Đáng chú ý, trong số 4 vị trí còn lại có khu bến trung tâm Bình Triệu (quận Thủ Đức) có diện tích 3,14 ha, chưa được xây dựng.

Nếu xây dựng hoàn chỉnh các bến này thì người dùng dịch vụ có thêm sự lựa chọn, thêm trải nghiệm và có thể kích cầu được cho du lịch đường sông ở đây nữa mọi người nhỉ!

video xem nhiều