TP.HCM: Ấm lòng 6.000 vé xe miễn phí cho công nhân về quê ăn Tết

Đăng bởi: Thu Hà   -   Thứ sáu, 28/12/2018, 07:50 AM

Trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, 6000 tấm vé xe nghĩa tình sẽ được tặng cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết.

Theo báo Hà Nội Mới, Công đoàn Các khu chế xuất - khu công nghiệp TP.HCM sẽ tặng 6.000 vé xe cho công nhân về quê đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Trong đó, Công đoàn sẽ vận động doanh nghiệp hỗ trợ 70% giá vé, Công đoàn Các khu chế xuất - khu công nghiệp thành phố hỗ trợ 30% giá vé.

Tổ chức xe cho công nhân về Tết. Ảnh: Người lao động.

Tổ chức xe cho công nhân về Tết. Ảnh: Người lao động.

Đối tượng được tặng vé xe về quê là đoàn viên công đoàn tích cực tham gia hoạt động công đoàn có hoàn cảnh khó khăn nhiều năm liền.

Họ ít nhất 3 năm chưa về quê đón Tết; chấp hành tốt nội quy lao động, không vi phạm kỷ luật tại đơn vị, doanh nghiệp.

Đối tượng thứ hai là đoàn viên công đoàn, công nhân ưu tú trong lao động sản xuất, có sáng kiến kỹ thuật được ứng dụng vào thực tế, mang lại hiệu quả kinh doanh thiết thực, được đơn vị, doanh nghiệp công nhận trong năm 2018 và giá trị làm lợi từ 10 triệu đồng trở lên.

Chương trình còn ưu tiên công nhân làm việc tại các doanh nghiệp khó khăn đang nợ lương công nhân, có chủ bỏ trốn vào thời điểm Tết. 

Để sẻ chia với người lao động, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân TP.HCM sẽ tặng 2.000 vé xe và 2.000 phần quà (từ 500.000 đồng đến 700.000 đồng/phần) cho công nhân quê Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Quảng Bình, Hà Tĩnh và Thanh Hóa.

Các đơn vị tổ chức cho biết dù việc tổ chức xe đưa rước có phần khó khăn và tốn kém. Song họ duy trì hỗ trợ thiết thực này nhằm giúp công nhân sum họp gia đình, đồng thời tri ân đối với những đóng góp của họ sau một năm làm việc vất vả. 

video xem nhiều