TPBVSK Sapril Collagen 2G, MR.Z210MG quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh

Đăng bởi: Phuong Hue   -   Thứ ba, 23/11/2021, 08:27 AM

Nhà mình ai đang sử dụng sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Sapril Collagen 2G, MR.Z210MG thì nên lưu ý thông tin này nhé.

TPBVSK Sapril Collagen 2G, MR.Z210MG quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh

Theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), trong thời gian vừa qua trên một số website/đường link có quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Sapril Collagen 2G, MR.Z210MG không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo; quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm.

 

 

Các website/đường link cụ thể:

- https://www.pharmacity.vn; http://shopee.vn;

- https://www.yes24.vn; https://greenoly.vn; https://japana.vn; https://biocare247.vn;

- https;//hangnoidianhatcantho.com quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Sapril Collagen 2G

- website: https://www.cuahangnhapkhau.com; https://aladin.com.vn; https://japana.vn; https://aloola.vn

Cục An toàn thực phẩm đã vào cuộc xác minh đối với Công ty TNHH Phân Phối Phát Việt.- đơn vị công bố các sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Sapril Collagen 2G và Thực phẩm bảo vệ sức khỏe MR.Z210MG. Tuy nhiên, Công ty TNHH Phân Phối Phát Việt khẳng định không thực hiện quảng cáo 02 sản phẩm trên các website nêu trên.

Trong lúc chờ cơ quan chức năng xác định chủ thể vi phạm, để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Sapril Collagen 2G và Thực phẩm bảo vệ sức khỏe MR.Z210MG được quảng cáo vi phạm trên các website nêu trên.

Cục An toàn thực phẩm sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công Thương xác minh, xử lý và công khai kết quả xử lý theo quy định.

Nguồn: Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) /vfa.gov.vn

video xem nhiều