TP. Hồ Chí Minh sẽ đảm bảo cung ứng hàng hóa trong mọi tình huống

Đăng bởi: Hoàng Long   -   Thứ tư, 07/07/2021, 11:52 AM

Đây là thông tin được các doanh nghiệp sản xuất, nhà cung cấp hàng hóa tại TP. Hồ Chí Minh khẳng định.

Sau khi có hiện tượng người dân đổ xô đi mua sắm từ chiều ngày 6/7, gây ùn ứ một số kênh mua sắm trên địa bàn, các đơn vị cung ứng cho biết đã chủ động xây dưng kịch bản kinh doanh trong mọi tình huống phức tạp của dịch bệnh. 

Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào hàng hóa thiết yếu sẽ luôn được đảm bảo cung ứng đầy đủ và người dân không nên mua sắm dồn dập, tụ tập quá đông sẽ đẩy nguy cơ bệnh dịch lên cao và có thể gây tắc nghẽn các kênh mua sắm. Hiện tại lượng hàng là không thiếu, trong khi đó nhu cầu tiêu thụ thực tế giảm nên người tiêu dùng cần tỉnh táo, tránh mua sắm tích trữ nhiều.

 

 

Hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op gồm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food… đã tăng lượng dự trữ hàng hóa gấp 3-5 lần nhằm đảm bảo sẽ cung cấp đều đặn với giá cả bình ổn ra thị trường trong tối thiểu 6 tháng tới. Hàng hóa dự trữ tập trung nhiều cho nhu yếu phẩm như đường, gạo, dầu ăn, muối, nước mắm, dầu ăn, thịt, trứng, rau củ quả, thực phẩm khô và đặc biệt là các mặt hàng chống dịch gồm gel, nước rửa tay, xà bông, khẩu trang vải sát khuẩn. VinCommerce cho biết đã chủ động xây dưng kịch bản kinh doanh trong mọi tình huống phức tạp của dịch bệnh. Cụ thể ngay sau làn sóng dịch đầu tiên năm 2020, VinMart/VinMart+ đã chủ động làm việc, tăng cường kết nối với nhiều Nhà cung cấp để đảm bảo hàng hoá cung ứng liên tục, đồng thời sản lượng dự phòng trong lúc dịch bệnh bùng phát luôn đủ cho 3 - 6 tháng. 

Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh khuyến cáo người dân không nên tích trữ lương thực, thực phẩm bởi việc dồn dập mua sắm sẽ khiến siêu thị, cửa hàng, các trang bán hàng online đều quá tải cục bộ, tắc nghẽn, gây thiếu hàng cục bộ, đồng thời tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

video xem nhiều