TP HCM: Thêm đối tượng được phép hoạt động từ 18 giờ đến 6 giờ

Đăng bởi: Hồng Minh   -   Thứ ba, 03/08/2021, 05:36 AM

UBND TP HCM vừa đồng ý cho dịch vụ vận chuyển bưu chính hoạt động và di chuyển trên đường trong khung giờ từ 18h đến 6 giờ hàng ngày.

Chiều 2-8 UBND TP HCM đã ban hành công văn số 2560 cho phép dịch vụ vận chuyển bưu chính được phép hoạt động và di chuyển trên đường từ 18 giờ đến 6 giờ hàng ngày. Doanh nghiệp bưu chính chỉ được thực hiện dịch vụ vận chuyển bưu chính theo quy định, không được cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa kể cả bằng xe mô tô 2 bánh (dịch vụ shipper) trong khung thời gian nêu trên.

UBND TP HCM cũng cho phép bưu tá viên của các doanh nghiệp bưu chính hoạt động theo mô hình truyền thống phát đến địa chỉ cho người nhận.

Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bưu chính trên địa bàn TP có trách nhiệm thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND TP tại Khoản 4 Công văn số 2279 ngày 8-7-2021; Điểm c Mục 2.2 Công văn số 2468 ngày 23-7-2021 và chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu để nhân viên của doanh nghiệp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, công tác.

Chốt kiểm soát thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn quận Bình Thạnh 

Chốt kiểm soát thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn quận Bình Thạnh 

Trước đó, UBND TP HCM đã có công văn khẩn số 2490 ngày 26-7-2021 yêu cầu mọi người dân trên địa bàn TP hạn chế tối đa ra đường, các cửa hàng, cơ sở kinh doanh phải đóng cửa từ 18 giờ đến 6 giờ (hằng ngày); trừ các trường hợp sau:

- Cấp cứu, các lực lượng làm công tác phòng chống dịch hoặc các lực lượng hỗ trợ theo yêu cầu điều phối để phòng chống dịch bệnh của cơ quan chức năng, chính quyền địa phương.

- Cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo, đài thực hiện nhiệm vụ chính trị trên địa bàn TP HCM, bao gồm cả công tác phát hành báo.

- Lực lượng công nhân vệ sinh môi trường đô thị; xử lý sự cố về: điện, nước, hệ thống thông tin và hạ tầng kỹ thuật.

- Các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu; phương tiện đưa đón lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch; phương tiện đưa đón công nhân tại các doanh nghiệp đang thực hiện "1 cung đường - 2 điểm đến"; phương tiện vận chuyển vật tư phục vụ sản xuất, hàng hóa xuất nhập khẩu.

- Các cửa hàng bán lẻ xăng dầu ở 12 cửa ngõ chính của TP HCM.

Theo NLĐ

video xem nhiều