TP. HCM đổi tên đường, người dân lo ngại vấn đề làm lại giấy tờ

Đăng bởi: Nguyên Sa   -   Thứ sáu, 18/09/2020, 12:24 PM

Đoạn đường Đinh Tiên Hoàng (Q. Bình Thạnh) đã được TP. HCM đổi tên thành đường Lê Văn Duyệt từ ngày 16/9/2020.

Sau khi TP. HCM đổi tên đường Đinh Tiên Hoàng (đoạn qua Q. Bình Thạnh) thành đường Lê Văn Duyệt, điều khiến người dân sống trên đoạn đường này lo ngại đó là việc phải thay đổi lại các loại giấy tờ cá nhân, giấy tờ nhà đất, địa chỉ nhà...

Nhiều người lớn tuổi càng tỏ rõ sự lo ngại vì sợ các thủ tục rắc rối lại mất nhiều thời gian đi lại nhiều lần để làm các thủ thục nói trên.

Trước những lo ngại của người dân sống trên đường này, đại diện UBND P. 1, Q. Bình Thạnh cho biết khi có kế hoạch cụ thể thì UBND phường sẽ phổ biến đến từng tổ dân phố để thông tin cho người dân. 

 

 

Mới đây, Phòng Quản lý đô thị Q.Bình Thạnh cho biết phòng đang dự thảo kế hoạch đổi tên đường cho các hộ dân thuộc P.1 và P.3 trên tuyến đường vừa mới được đổi tên. 

Được biết, UBND các phường đi qua đoạn đường này sẽ thông báo việc đổi tên đường đến từng người dân về việc sẽ cấp quyết định số nhà mới (thực ra là tên đường mới, số nhà sẽ vẫn giữ nguyên vì khu vực này đã ổn định). UBND phường sẽ rà soát, thống kê số lượng nhà cần được cấp quyết định mới. 

Sau khi có quyết định cấp số nhà, Phòng Quản lý đô thị sẽ đồng thời thông tin cho các phòng ban, các cơ quan khác. 

Khi người dân liên hệ thực hiện các thủ tục, giao dịch liên quan đến các loại giấy tờ có tên đường, số nhà thì sử dụng giấy tờ cũ kèm theo quyết định cấp số nhà mới sẽ được giải quyết như bình thường. 

Khi người dân thực hiện những thủ tục điều chỉnh, cấp mới, cập nhật... các loại giấy tờ, cơ quan chức năng sẽ cập nhật tên đường mới. Nếu người dân chưa có giao dịch nhưng có nhu cầu muốn đổi giấy tờ theo tên đường mới thì quyết định cấp số nhà sẽ là cơ sở để cấp đổi.

Thế nên, mọi người đừng nên quá lo ngại về thủ tục khi mà tất cả sẽ có quyết định và được hướng dẫn từ chính quyền để tạo sự thuận lợi nhất cho tất cả mọi người.

video xem nhiều