TP HCM đề xuất đón khách quốc tế từ tháng 12

Đăng bởi: Thi Thơ   -   Thứ sáu, 19/11/2021, 07:28 AM

Nội dung đề xuất đón khách quốc tế từ tháng 12 được UBND TP.HCM gửi Thủ tướng và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ngày 18/11.

Nếu đề xuất của TP được chấp thuận thì tôi nghĩ thị trường du lịch của TP sẽ khởi sắc kéo theo nhiều hoạt động khác được hồi phục từng bước.

Thành phố dự kiến đón khách quốc tế theo lộ trình (không yêu cầu cách ly tập trung sau khi nhập cảnh, áp dụng hộ chiếu vaccine):

- Từ tháng 12 các doanh nghiệp lữ hành đủ điều kiện sẽ được đón khách quốc tế đến TP HCM theo các chương trình du lịch trọn gói, thông qua các chuyến bay charter và chuyến bay thường lệ.

- Từ tháng 1/2022, việc đón khách sẽ thực hiện theo các chương trình trọn gói tại thành phố hoặc kết hợp nhiều điểm đến giữa TP HCM và các địa phương đã được chấp thuận đón khách quốc tế giai đoạn 1 gồm Phú Quốc (Kiên Giang), Khánh Hoà, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ninh.

- Từ tháng 4/2022, mở lại hoàn toàn đối với thị trường khách du lịch quốc tế.

 Khách du lịch quốc tế đến TP.HCM trước dịch. Ảnh: Internet

 Khách du lịch quốc tế đến TP.HCM trước dịch. Ảnh: Internet

Yêu cầu đối với du khách quốc tế khi đến TP HCM:

- Có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 (không áp dụng với trẻ em dưới 12 tuổi đi cùng cha mẹ hoặc người giám hộ);

- Có kết quả âm tính với nCoV bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh;

- Có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm du lịch chi trả điều trị Covid-19 với mức trách nhiệm tối thiểu 50.000 USD;

- Tham gia chương trình trọn gói của doanh nghiệp lữ hành. 

Các doanh nghiệp lữ hành quốc tế và doanh nghiệp cung ứng dịch vụ phải đảm bảo các yêu cầu của Tổng cục Du lịch và Sở Du lịch, xây dựng kế hoạch đón khách, đăng ký và đánh giá an toàn Covid-19 hàng ngày, đăng ký mã QR, bố trí khu vực cách ly, tuân thủ các quy định về an toàn...

video xem nhiều