TP. HCM đề nghị tạm dừng vận tải hành khách để phòng chống dịch Covid-19

Đăng bởi: Tuyết Sơn   -   Thứ sáu, 27/03/2020, 04:15 AM

Người đứng đầu UBND TP. HCM vừa đề nghị tạm dừng các phương tiện vận tải hành khách như xe buýt, xe khách liên tỉnh trong thời gian 2 tuần.

Trong chiều 26/3, tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP. HCM  đã đề nghị tạm dừng các phương tiện vận tải hành khách như xe buýt, xe khách liên tỉnh trong thời gian 2 tuần.

Riêng với các loại hình vận tải công nghệ cũng cần xem xét hạn chế hoạt động, ngoại trừ các xe giao hàng.

 

 

Còn với loại hình vận tải hàng không, người đứng đầu TP cũng đề nghị Sở Giao thông Vận tải đề xuất Cảng vụ Hàng không Việt Nam và Bộ Giao thông Vận tải có biện pháp hạn chế hành khách quốc nội tới sân bay Tân Sơn Nhất. Ngoài ra, số lượng du khách đến TP.HCM bằng đường sắt cũng cần kiểm soát chặt chẽ.

Đối với người dân TP, Ông Nguyễn Thành Phong đề nghị người dân nếu không có việc cần thiết thì không ra đường. Đặc biệt, người trên 60 tuổi phải ở nhà toàn thời gian do thuộc nhóm đối tượng nguy cơ cao nhiễm bệnh.

Trước đó, trong nỗ lực phòng chống dịch Covid-19, UBND TP.HCM đã yêu cầu khu vui chơi giải trí, quán bia, nhà hàng (công suất phục vụ 30 người trở lên), câu lạc bộ bi-a, thể hình, cơ sở làm đẹp...  phải tạm ngừng hoạt động bắt đầu từ 18h ngày 24/3 đến hết ngày 31/3. 

video xem nhiều